Hacker đánh sập, công khai thông tin website của 7 đại sứ quán Ấn Độ

Nhà chức trách Ấn Độ đang tìm mọi cách khôi phục các trang web của 7 đại sứ quán nước này tại châu Âu và châu Phi sau khi chúng bị hacker đánh sập và công khai thông tin trên mạng.

Nhà chức trách Ấn Độ đang tìm mọi cách khôi phục các trang web của 7 đại sứ quán nước này tại châu Âu và châu Phi sau khi chúng bị hacker đánh sập và công khai thông tin trên mạng.

{keywords}

Theo Bộ Ngoại giao Ấn Độ, các website của 7 đại sứ quán nước này tại Italia, Thụy Sỹ, Nam Phi, Lybia, Malawi, Mali và Romania đã bị hacker chiếm quyền điều khiển. Hai hacker tự nhận là Kaputsky và Kasimierz L đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

"Chúng tôi đã biết về sự cố và đang cố gắng giải quyết nó", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup xác nhận.

Cơ quan điều tra đang cố gắng lần dò các địa chỉ IP của nhóm hacker sau khi chúng cho đăng tải lên mạng tên, địa chỉ email, số điện thoại và số hộ chiếu của một số nhân viên thuộc các đại sứ quán nói trên.

Nhiều trang web của Ấn Độ đã bị hacker tấn công trong năm nay. Tháng trước, các hacker ở Pakistan đã tập kích hơn 7.000 website của Ấn Độ sau khi chính phủ New Delhi ra lệnh tiến hành hàng loạt vụ tấn công nhắm vào các doanh trại khủng bố ở Pakistan. Hồi tháng 10, khoảng 3,2 triệu thẻ ghi nợ ở Ấn Độ cũng bị rò rỉ thông tin sau khi bọn tội phạm công nghệ cao cài cắm malware thông qua một hệ thống thẻ ATM.

Tuấn Anh (theo AP)

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

Đang cập nhật dữ liệu !