Hacker tống tiền HBO hàng triệu đô la

Các hacker đã đột nhập vào hệ thống của HBO và phát tán một vài dữ liệu của các chương trình trên HBO. Nhóm tin tặc này cũng đòi tiền chuộc với giá nhiều triệu đô la.

Các hacker đã đột nhập vào hệ thống của HBO và phát tán một vài dữ liệu của các chương trình trên HBO. Nhóm tin tặc này cũng đòi tiền chuộc với giá nhiều triệu đô la.

Hãng thông tấn Associated Press đưa tin, hacker (tin tặc) đã đột nhập vào hệ thống cơ sở dữ liệu của HBO đánh cắp thông tin, phát hành nhiều tập trong các chương trình phổ biến của HBO. Tuy nhiên, lại không có bất cứ tài liệu nào của chương trình "Game of Thrones" bị rò rỉ. 

{keywords}

Một số tập phim của "Insecure", "Ballers" và "The Deuce" cũng bị rò rỉ, trong đó có cả số trở lại của chương trình "Curb Your Enthusiasm" nổi tiếng, sẽ được ra mắt vào tháng 10. Nhóm tin tặc này cũng đòi tiền chuộc lại kho dữ liệu này với giá nhiều triệu đô la.

Theo chuyên gia phân tích của Gartner, Avivah Litan, những kẻ tội phạm có thể còn đang giữ những dữ liệu quan trọng hơn nữa như những chương trình không được lập trình, sở hữu trí tuệ và những thông tin nhạy cảm của các nhân viên HBO. Những thứ này có thể sử dụng như là một cách để kiếm tiền từ HBO.

Time Warner Inc cho biết, HBO sẽ không tham gia vào hành động của các tin tặc này. "Chúng tôi sẽ không bình luận gì mỗi khi có một thông tin mới được phát hành. Các hacker có thể tiếp tục rò rỉ các thông tin đã đánh cắp như một cách để gây chú ý với giới truyền thông. Đó là một trò chơi và chúng tôi sẽ không tham gia", HBO khẳng định.

Theo Asia One, HBO đã thừa nhận bị trộm vào đầu mùa hè này. Việc bị hack vào thời điểm này khá nhạy cảm đối với "cha đẻ" của HBO là Time Warner Inc. Tập đoàn này đang chờ sự chấp thuận của chính phủ để bán cho AT & T Inc với hợp đồng trị giá 85,4 tỷ đô la Mỹ (116 tỷ đô la).

Theo Baogiaothong

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Một bang của Mỹ cấm TikTok trên thiết bị công

Thị trưởng bang Nam Dakota (Mỹ) vừa ký sắc lệnh cấm các cơ quan, nhân viên và nhà thầu của bang truy cập TikTok trên thiết bị chính phủ.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Đang cập nhật dữ liệu !