Hai Apple Store đặc biệt nhất phải một lần ghé thăm

Có hai Apple Store trên thế giới mà những món phụ kiện bạn chỉ có thể mua được ở đây.

 

Tính tới tháng 7/2022, Apple có 520 cửa hàng Apple Store trên khắp 25 quốc gia. Các cửa hàng do Apple vận hành luôn là điểm đến của bao nhiêu tín đồ iFan vì nơi đây mọi thứ từ nội thất, trưng bày, nhân viên,... đều tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn khắt khe của hãng công nghệ Mỹ, mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất. 

Tại Việt Nam, tất cả các nhà bán lẻ làm việc với Apple để mở các cửa hàng uỷ quyền đều cho biết hãng Táo cực kỳ khó khăn trong việc chọn lựa mặt bằng và trang trí bên trong. Chia sẻ với ICTnews, các bên cho biết ở những cửa hàng cao cấp - Apple Premium Retailer (APR) - hầu hết nội thất phải nhập từ Mỹ hoặc Singapore nhằm đáp ứng các đòi hỏi trong bộ tiêu chí của nhà sản xuất iPhone.

Tại các Apple Store, khách hàng có thể chọn mua tất cả thiết bị của Apple, từ iPhone, iPad đến MacBook, Apple Watch và nhiều phụ kiện đi kèm. Dĩ nhiên mọi sản phẩm do Apple sản xuất đều hoàn toàn giống nhau ở mọi cửa hàng, nghĩa là iPhone mua tại Mỹ hay mua tại Thái Lan đều không có gì khác biệt. 

Tuy vậy, điểm khác nhau nếu có giữa những Apple Store chính là phụ kiện do bên thứ 3 sản xuất. Dù vậy, các phụ kiện này nếu không tìm thấy ở California thì cũng có thể thấy ở San Francisco hoặc Bangkok hay Singapore, vì chúng được sản xuất đại trà. 

Thế nhưng có hai Apple Store tại Cupertino, nơi đặt đại bản doanh của Apple, có bán những thứ mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ Apple Store nào khác tại Mỹ lẫn trên toàn cầu.

{keywords}
Apple Store ở Apple Park, gần bên trụ sở của nhà sản xuất iPhone. (Ảnh: Hải Đăng)

Một cửa hàng đặt tại khu vực Apple Park Visitor Center - khu vực dành cho khách tham quan khi đến Apple. Một cửa hàng khác đặt tại số 1 Infinite Loop (Cupertino), trụ sở cũ của Apple trước đây.

Tại hai cửa hàng này, những sản phẩm không nơi nào bán là món quà lưu niệm có gắn logo Apple gồm: áo thun, bình nước, ly uống nước, bút, túi đeo... Tất cả sản phẩm đều được sản xuất độc quyền cho mỗi cửa hàng và đồ lưu niệm của cửa hàng tại Infinite Loop khác hoàn toàn với Apple Store tại Apple Park. 

Ví dụ, tại thời điểm PV ICTnews sang dự sự kiện ra mắt iPhone 14 ở Cupertino, cửa hàng ở Apple Park bán các loại túi đeo vai, áo thun cho người lớn và trẻ em. Áo cho người lớn có giá 40USD, áo cho trẻ sơ sinh có giá 30USD. Nhiều áo ghi dòng chữ “Apple Park”.

{keywords}
{keywords}
{keywords}
Những đồ lưu niệm bán tại Apple Store ở Apple Park. (Ảnh: Hải Đăng)

Trong khi đó, ngoài sản phẩm áo thun, Apple Store tại Infinite Loop bán thêm ly uống nước, bút, bình giữ nhiệt có gắn logo Apple. Một ly uống nước bằng sứ được bán giá 25 USD, ly lớn hơn có giá 29 USD. Áo thun tại đây cũng có giá 40USD như ở cửa hàng ở Apple Park, song chúng hoàn toàn khác nhau vì lý do độc quyền.

{keywords}
{keywords}
{keywords}
Đồ lưu niệm độc quyền tại Apple Store ở Infinite Loop. (Ảnh: Hải Đăng)

Vì các sản phẩm này chỉ mua được ở hai Apple Store tại Cupertino nên có vẻ khá hút hàng. Chúng đặc biệt hiếm vì hôm sau khi phóng viên quay lại thì các ly sứ đã không còn hàng. 

Cupertino không phải là thành phố du lịch nên nếu không phải thăm Apple, hầu như không ai ghé tới. Do đó, muốn sở hữu những món đồ lưu niệm này, nhiều người phải cất công từ San Francisco tìm đến, với khoảng 1 giờ lái xe, vì vậy những thứ độc quyền ở hai cửa hàng lại càng hiếm hơn.

Apple mở hai Apple Store đầu tiên vào năm 2001, từ ý tưởng của Steve Jobs, cố CEO và người sáng lập huyền thoại của Apple. Thời điểm đó, Apple Store bị giới truyền thông dự báo sẽ thất bại. Song chỉ trong vòng 3 năm sau đó, doanh thu tổng cộng các cửa hàng đạt 1 tỷ USD/năm, trở thành chuỗi bán lẻ đầu tiên trong lịch sử đạt được mức doanh thu cao với thời gian ngắn như vậy.

Số liệu năm 2011 cho thấy Apple nằm trong nhóm nhà bán lẻ doanh thu cao hàng đầu thế giới, khoảng 16 tỷ USD hàng năm.

Hải Đăng

Apple sẽ mở Apple Store ở Hồ Gươm hay Phố đi bộ Nguyễn Huệ?

Apple sẽ mở Apple Store ở Hồ Gươm hay Phố đi bộ Nguyễn Huệ?

Nếu Apple khai trương một Apple Store tại Việt Nam, nhiều chuyên gia cho rằng vị trí được chọn phải thật đắc địa và thuộc khu vực bán hàng xa xỉ.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !