Hai bức ảnh cho thấy Apple ảnh hưởng quá lớn đến điện thoại Android

ictnews Quá khứ và hiện tại, Apple đều gây ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất điện thoại khác. Điều đó thể hiện rõ nhất qua hai tấm ảnh.

Khi mới ra đời, iPhone đã tạo nên cú sốc về thiết kế smartphone. Trước khi chiếc điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên của Apple xuất hiện vào ngày 9/1/2007, smartphone có thiết kế đa dạng và phần lớn đều dùng bàn phím cứng. Người dùng phải nhấn các phím để điều khiển hay nhắn tin. Thời kỳ “hậu iPhone”, điện thoại cảm ứng đột nhiên trở nên thịnh hành.

Một người dùng Reddit đã đăng lên vài tấm ảnh trước và sau cho thấy ảnh hưởng của iPhone lên các điện thoại khác. Apple đã sử dụng hình ảnh tương tự trong phiên xử vi phạm bản quyền đầu tiên giữa Apple và Samsung nhằm chứng minh Galaxy S và các mẫu điện thoại Samsung khác vi phạm bằng sáng chế Apple liên quan đến thiết kế iPhone.

Trước và sau khi iPhone đầu tiên ra đời

Lịch sử một lần nữa lặp lại với iPhone X. Apple iPhone X không phải smartphone đầu tiên có “tai thỏ” mà nó thuộc về Sharp Aquos S2. Dù vậy, chỉ iPhone mới có thể phổ biến tai thỏ và biến nó thành xu hướng dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về tính thẩm mỹ. Kết quả là vô số smartphone Android “hậu iPhone X” đều ứng dụng thiết kế này.

Trước và sau khi iPhone X ra đời

Ngày nay, xu hướng mới nhất là dùng camera nhúng trong màn hình thay vì tai thỏ. Đây là một sáng tạo mà Apple không phải tác giả. Dù vậy, có lẽ phải mất khoảng 1 năm nữa, sức ảnh hưởng của iPhone X mới biến mất hoàn toàn.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Loại vật liệu được dự đoán soán ngôi OLED

Nhờ Apple ứng dụng sớm hơn dự kiến, loại vật liệu mới được cho là sẽ thay thế OLED trong tương lai sắp tới.

Bill Gates dùng điện thoại nào?

iPhone 13 có thể là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ song Bill Gates lại không sử dụng điện thoại này.

'Bí kíp' tận hưởng Tết nhàn tênh

Tết đến Xuân về cũng là dịp nhà nhà người người kéo nhau đi mua sắm. Thế nhưng, mua sắm thế nào để vừa hợp lý vừa tiết kiệm lại không tốn nhiều thời gian? Bỏ túi ngay mẹo mua sắm ngày Tết đầy đủ lại “kinh tế” và nhàn tênh cho cả gia đình!

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Nhà thông minh tại Việt Nam ngày càng bình dân hóa

Những ngôi nhà thông minh đang ngày càng rẻ. Tại Việt Nam, chi phí lắp đặt trọn gói một ngôi nhà thông minh hiện dao động trong khoảng từ 14-25 triệu đồng, thậm chí còn có thể rẻ hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !