Hai nhà mạng hàng đầu Đài Loan chọn Ericsson và Nokia làm nhà cung cấp thiết bị 5G

Hai nhà mạng hàng đầu Đài Loan là Chunghwa Telecom (CHT) và Far EasTone (FET) đã quyết định chọn Ericsson và Nokia làm nhà cung cấp thiết bị trong quá trình triển khai mạng 5G của họ.

Trong một tuyên bố, Ericsson cho biết CHT sẽ sử dụng các trạm gốc vô tuyến và mạng lõi 5G của Ericsson, kể cả mạng lõi chuyển mạch gói mở rộng 5G (5G Evolved Packet Core).

Theo Max Chen, Phụ trách nhóm kinh doanh di động của CHT, giải pháp mạng lõi 5G của Ericsson cho phép mạng lõi 4G phát triển linh hoạt thành một mạng chia sẻ cả 4G và 5G.

Nền tảng 5G của Ericsson cung cấp cho CHT sẽ bao gồm các trạm gốc vô tuyến của Ericsson hoạt động trên băng tần 3,5 GHz và 28 GHz. Giải pháp 5G cũng sẽ bao gồm các sản phẩm ăng ten tích cực hỗ trợ các chức năng định hướng chùm sóng, giúp giảm nhiễu tín hiệu vô tuyến và cải thiện tốc độ 5G.

Ericsson cho biết thêm, giải pháp chia sẻ phổ tần sẽ cho phép CHT sử dụng toàn bộ tài nguyên phổ tần để tăng tốc độ phủ sóng mạng 5G và thúc đẩy quá trình chuyển đổi suôn sẻ từ mạng 4G lên 5G.

Trong khi đó, Nokia cho biết họ đã được chọn để tận dụng nguồn tài nguyên phổ tần và trạm gốc 4G LTE hiện có của CHT để triển khai mạng 5G không độc lập (NSA) liên quan đến nhiều băng tần, mở đường cho việc triển khai mạng 5G độc lập trong tương lai gần.

CHT đã chi 45,7 tỷ Đài tệ (1,51 tỷ USD) cho 90 MHz trong băng tần 3,5 GHz và 618 triệu Đài tệ cho 600 MHz trong băng tần 28 GHz trong phiên đấu giá được tổ chức vào tháng 1 vừa qua.

Đối với nhà mạng FET, theo thỏa thuận, Ericsson sẽ cung cấp thiết bị mạng truy cập vô tuyến (RAN) cho toàn bộ mạng 5G triển khai trong cả 3 băng tần: băng tần thấp, băng tần trung và băng tần cao. Dự kiến, các dịch vụ 5G thương mại đầu tiên của FET sẽ được triển khai trong băng tần 3,5 GHz vào mùa hè này.

Ericsson cho biết trong quá trình triển khai mạng 5G, các giải pháp chia sẻ phổ tần và mạng truy cập vô tuyến tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) của Ericsson sẽ được đưa vào trong mạng 5G của FET. Giải pháp chia sẻ phổ tần của Ericsson sẽ giúp FET phân bổ tài nguyên phổ tần hiệu quả dựa trên nhu cầu lưu lượng đang sử dụng của cơ sở hạ tầng hiện có, trong khi năng lực phần mềm do AI điều khiển sẽ tăng phạm vi phủ sóng của mạng 5G và hiệu suất mạng 4G.

Cũng trong phiên đấu giá phổ tần vào tháng 1 vừa qua, FET đã giành được 80 MHz trong băng tần 3,5 GHz và 400 MHz trong băng tần 28 GHz với số tiền bỏ ra tương ứng là 40,6 tỷ Đài tệ và cho 412 triệu Đài tệ.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !