Hạn chót để Elon Musk hoàn thành thương vụ Twitter

Ngày 6/10, thẩm phán tại Delaware Chancery ra phán quyết Elon Musk có hạn chót đến ngày 28/10 để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, nếu không muốn vụ việc phải giải quyết tại toà.

Trước đó, CEO Tesla cho biết, sẵn sàng quay trở lại thoả thuận ban đầu mua lại nền tảng mạng xã hội với giá 54,20 USD/cổ phiếu với điều kiện “Chim xanh” chấm dứt mọi kiện tụng. Tuy nhiên, Twitter đã không chấp nhận yêu cầu này.

(Ảnh: Insider)

Trong đơn gửi lên toà án Delaware ngày 6/10, phía Musk đề nghị Twitter lùi ngày ra toà dự kiến 17/10 để chuẩn bị nguồn tài chính cần thiết nhằm hoàn tất việc mua lại trước ngày 28/10.

Musk lập luận rằng các phiên toà sẽ khiến nhóm của ông mất tập trung vào quá trình đảm bảo nguồn tài chính cho thương vụ. Đáp lại, phía Twitter cho rằng đội ngũ pháp lý của CEO Tesla không thành thật và đề xuất trên chỉ là “chiêu trò trì hoãn”.

Các luật sư của “Chim xanh” cũng cáo buộc trước đó 1 ngày, đại diện giấu tên của một trong những ngân hàng hàng đầu liên quan đến thương vụ này “đã làm chứng rằng, ông Musk chưa hề gửi cho họ đề nghị vay tiền cũng như không đề cập đến ý định hoàn tất thương vụ này ở một thời gian cụ thể nào”.

“Ngân hàng cũng làm chứng rằng, thủ tục cần thiết để đảm bảo nguồn tài chính đáng ra đã xong vào tháng 7, nhưng đã không xảy ra do Musk muốn rút lui khỏi thoả thuận này”, luật sư của Twitter cho hay.

Cũng trong đầu tuần này, Twitter xác nhận đã nhận được bức thư của Elon Musk cùng đội ngũ pháp lý bày tỏ mong muốn tiếp tục hoàn tất việc mua lại công ty với giá thoả thuận ban đầu thống nhất vào tháng 4. “Chim xanh” đã phản hồi về bức thư với việc lặp lại khẳng định chốt “giá giao dịch ở mức 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu”.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Khai mạc Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !