Hàn Quốc đầu tư gần 900 triệu USD vào việc phát triển công nghệ cho xe tự lái

Ngày 28/4, Hàn Quốc cho biết họ sẽ chi 1,1 nghìn tỷ won ( khoảng 896 triệu USD) cho việc phát triển các công nghệ cho các phương tiện “tự động hóa cao” mà nó có thể dẫn đầu sự tăng trưởng trong thị trường ô tô.

 

Theo Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc thì sự đầu tư này nhằm kêu gọi để phát triển công nghệ ô tô tự lái cấp độ bốn. Theo phân loại thì xe tự lái sẽ có 5 cấp độ, từ cấp độ 1 cho đến cấp độ 5, trong đó cấp độ 1 là cấp độ không tự động cho đến cấp độ 5 là hoàn toàn tự động, tức là nó hoàn toàn có thể tự lái mà không cần bất kỳ tác động nào của con người. Những chiếc xe tự lái cấp độ 4 được gọi là xe tự động cao, nó có thể điều khiển hoàn toàn tay lái và tốc độ và thông thường xe tự lái cấp độ 4 có thể được lái mà không cần người lái điều khiển phương tiện trong hầu hết các tình huống.

Hiện nay, hầu hết các xe trên đường được gọi là xe tự lái là những chiếc xe ở cấp độ 2, tức là chúng chỉ tích hợp các chương trình hỗ trợ lái xe. Những chương trình này chỉ hỗ trợ tài xế trong một số trường hợp như giữ xe trong làn đường và quản lý tốc độ để duy trì khoảng cách với các xe khác nhưng đòi hỏi người lái xe phải chú ý và xử lý liên tục, việc tự lái chỉ được phép ở những khu vực rất hạn chế.

Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cho biết thêm, để phát triển lĩnh vực này họ sẽ cần tạo ra các dịch vụ hỗ trợ và một hệ sinh thái có sự hợp tác chặt chẽ giữa các chủ thể nhà nước khác nhau và khu vực tư nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !