Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh cấm game với trẻ em

Chính phủ Hàn Quốc quyết định dỡ bỏ lệnh giới nghiêm game với trẻ em, 10 năm sau khi quy định gây tranh cãi này được thiết lập.

 

{keywords}
Trẻ em chơi game tại một quán game ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Korea Times)

Theo nhà chức trách, quy định lỗi thời này không tạo hiệu ứng tích cực và phản ánh sự thay đổi của môi trường game. Các chính sách tương lai sẽ tập trung mang đến sự linh hoạt và kiểm soát tốt hơn cho trẻ em và phụ huynh, thay vì áp đặt biện pháp cưỡng bức, đơn phương.

10 năm trước, lệnh giới nghiêm được Hàn Quốc ban hành, cấm trẻ dưới 16 tuổi chơi game online trên máy tính từ nửa đêm tới 6 giờ sáng, nhằm khuyến khích trẻ ngủ đủ giấc và bảo vệ sức khỏe, do nghiện game trở thành vấn nạn xã hội. Tuy nhiên, tính hiệu quả của nó tiếp tục gây tranh cãi, kèm theo một số lời chỉ trích vì vi phạm quá mức vào lựa chọn của người trẻ tuổi, cùng phản đối từ các công ty game.

Việc dỡ bỏ lệnh cấm là do thay đổi trong môi trường game, khi game di động lấn lướt so với game máy tính. Ngoài ra, còn có một số nền tảng giải trí khác dành cho teen vào ban đêm. Theo các Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa và Gia đình, các nền tảng game trở nên đa dạng hơn, trẻ em dùng Internet chủ yếu để xem clip hay sử dụng mạng xã hội thay vì chơi game.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết, hầu hết các nước phát triển đều không đưa ra quy định mà để cá nhân, cha mẹ tự quyết định. Dù vậy, việc dỡ bỏ sẽ mất một thời gian do yêu cầu sửa đổi các luật liên quan.

Một quy định khác vẫn được duy trì là cha mẹ thiết lập giới hạn thời gian chơi game cho con dưới 18 tuổi. Bộ Giáo dục sẽ làm việc với các ban ngành hữu quan để ủng hộ những chương trình đào tạo sử dụng game và đa phương tiện tại trường học, gia đình, cộng đồng để người trẻ phát triển năng lực tự quyết định và bảo vệ bản thân. Bộ sẽ cung cấp hướng dẫn cho phụ huynh, người giám hộ và giáo viên để hiểu biết về game rõ hơn.

Du Lam (Theo Korea Times)

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Bộ não thu nhỏ có thể chơi game

Một cụm tế bào thần kinh trên đĩa thí nghiệm chơi được trò chơi điện tử cổ điển Pong nhờ kết nối với chip và được huấn luyện.

Dành 2 tháng để tái tạo vũ trụ trong game

Christopher Slayton, một game thủ 18 tuổi, đã dành 2 tháng để thiết kế các hành tinh một cách phức tạp. Thậm chí, anh còn rất bất ngờ với thành quả của mình.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !