Hàn Quốc siết quản lý chất lượng dịch vụ của Netflix, YouTube

Luật Viễn thông sửa đổi của Hàn Quốc sẽ siết chặt quy định đối với các gã khổng lồ công nghệ như Netflix, Google, Facebook trước làn sóng khiếu nại chất lượng dịch vụ ngày một gia tăng.

 

{keywords}
 

Đầu tuần này, Nội các Hàn Quốc thông qua bản sửa đổi Luật Kinh doanh Viễn thông, yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ nội dung trực tuyến phải chịu trách nhiệm mang đến dịch vụ ổn định cho người dùng.

Quy định mới có hiệu lực từ ngày 10/12, áp dụng cho các công ty dịch vụ trực tuyến lớn, chiếm 1% trở lên lưu lượng dữ liệu trên toàn quốc trong 3 tháng cuối năm. Nó nhằm vào các “đại gia” công nghệ như Netflix, Google và Facebook cũng như những công ty địa phương như Naver, Kakao. Nếu vi phạm, họ có thể bị phạt tối đa 20 triệu won (hơn 426 triệu đồng).

Bản sửa đổi được thông qua trong bối cảnh Netflix và Google gần đây bị “soi” vì phản ứng của họ trước khiếu nại dịch vụ bất chấp ngày càng phổ biến. Trong đó, YouTube bị chỉ trích vì sập nhiều giờ trong tháng 11 còn Đảng cầm quyền tố cáo Netflix không phản hồi hợp lý trước sự cố dịch vụ hồi tháng 5 và tháng 6.

Netflix và YouTube đều được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Theo hãng nghiên cứu thị trường IGAWorks, người Hàn ước tính dành khoảng 30 giờ trên YouTube trong tháng 9. Trong khi đó, theo dữ liệu của hãng nghiên cứu WiseApp, số thuê bao trả tiền của Netflix tại đây là 3,6 triệu tính đến tháng 10.

Theo quy định mới, các công ty phải cung cấp dịch vụ ổn định bất chấp người dùng đang dùng thiết bị hay nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nào và phải thực hiện biện pháp để quản lý lưu lượng bằng cách làm việc với các ISP.

Quan chức Bộ Công nghệ Thông tin Hàn Quốc cho biết bản sửa đổi có ý nghĩa hơn nhiều so với số tiền phạt. Trước đây, chưa có quy định pháp lý nào quy trách nhiệm cho các công ty này nếu không cung cấp dịch vụ ổn định. Khi nhà cung cấp nội dung trực tuyến ngày càng có ảnh hưởng, họ phải có trách nhiệm lớn hơn. Chính phủ không hi vọng sẽ có nhiều sai phạm do bản sửa đổi.

Du Lam (Theo Yonhap)

Tốc độ 5G nhanh nhất tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

Tốc độ 5G nhanh nhất tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

Theo báo cáo mới nhất, LG Uplus là nhà mạng Hàn Quốc có tốc độ tải xuống 5G nhanh nhất, đạt 476,5 megabit/giây (Mbps).

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !