Hàn Quốc tích cực đầu tư, phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Tổng thống Moon Jae-in cho biết trong năm nay, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đề ra chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo, dựa trên sáng kiến cơ bản hoàn toàn mới về lĩnh vực này.

Sáng 28/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tham dự sự kiện về trí tuệ nhân tạo mang tên "Tầm nhìn nhà phát triển" (DEVIEW 2019) diễn ra tại Seoul.

"DEVIEW" là hội thảo thường niên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và phần mềm, có quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc, do hãng Naver tổ chức.

Việc Tổng thống Moon đích thân tham dự sự kiện này thể hiện quyết tâm đưa lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trở thành ngành công nghiệp chiến lược quốc gia cùng với ba ngành công nghiệp mới là chip bán dẫn hệ thống, y sinh học và ôtô tương lai.

Han Quoc tich cuc dau tu, phat trien linh vuc tri tue nhan tao hinh anh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Trong bài phát biểu tại sự kiện, Tổng thống Moon cho biết trong năm nay, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đề ra chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo, dựa trên sáng kiến cơ bản hoàn toàn mới về lĩnh vực này. Theo đó, Tổng thống kêu gọi các doanh nghiệp nỗ lực đưa trí tuệ nhân tạo trở thành động lực để đổi mới xã hội và đặc biệt chú ý tới sự thay đổi về việc làm, vấn đề đạo đức trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon dự báo trong tương lai, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho nhân loại. Trí tuệ nhân tạo sẽ không chỉ dừng lại ở một lĩnh vực công nghiệp mà sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề xã hội, như sức khoẻ người dân trong thời đại già hóa dân số, phúc lợi cho người cao tuổi neo đơn, an toàn cho phụ nữ độc thân, phòng ngừa tội phạm.

Rộng hơn nữa, trí tuệ nhân tạo không dừng lại ở sự tiến bộ khoa học công nghệ, mà sẽ trở thành "một nền văn minh mới."

Ngoài ra, Tổng thống gọi các nhà phát triển là người tạo ra nền văn minh trí tuệ nhân tạo, thế hệ đầu tiên của "nhân loại mới." Do đó, nếu chính phủ tích cực chuyển đổi cơ chế, tạo điều kiện cho các nhà phát triển thỏa sức hiện thực hóa trí tưởng tượng của mình, mạnh tay phá bỏ rào cản ở mọi lĩnh vực, cùng với đó nếu các nhà khoa học, kỹ sư, giới nghệ sĩ, học sinh cùng hợp tác, thì Hàn Quốc sẽ có thể phát triển nhanh nhất thế giới ở lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Tổng thống Moon cam kết sẽ xây mới, mở rộng các khoa về công nghệ tiên tiến, hỗ trợ nghiên cứu và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo thông qua các cuộc thi, như Olympic trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, ông khẳng định chính phủ sẽ tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Trong dự thảo ngân sách năm sau, chính phủ phân bổ 1.700 tỷ won (1,4 tỷ USD) cho lĩnh vực dữ liệu, mạng, trí tuệ nhân tạo, tăng 50% so với ngân sách năm nay. Ngoài ra, chính phủ sẽ tạo cơ hội học tập, nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo cho bất cứ ai có mong muốn.

Theo Vietnam+

TP.HCM tổ chức Hội thảo quốc tế về Trí tuệ nhân tạo

TP.HCM tổ chức Hội thảo quốc tế về Trí tuệ nhân tạo

Sáng nay, 25/9/2019, UBND TP.HCM đã tổ chức Hội thảo quốc tế "Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho thành phố Hồ Chí Minh".

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !