Hãng đồ chơi người lớn phải bồi thường 3 triệu USD vì theo dõi người dùng

Một hãng sản xuất đồ chơi tình dục của Canada vừa phải bồi thường tới hơn 3 triệu USD cho các khách hàng, sau khi bị phát hiện đã lén theo dõi dữ liệu cá nhân của họ.

Một hãng sản xuất đồ chơi tình dục của Canada vừa phải bồi thường tới hơn 3 triệu USD cho các khách hàng, sau khi bị phát hiện đã lén theo dõi dữ liệu cá nhân của họ.

{keywords}

Một trong những hậu quả ngoài ý muốn của việc biến mọi thứ thành "thông minh" là, các thiết bị kết nối mạng rất giỏi thu thập thông tin mà chúng ta không hề hay biết. Những người dùng một loại đồ chơi tình dục thông minh, ăn khách của Canada vừa khám phá ra thực tế này sau khi bị chính thiết bị lén thu thập dữ liệu cá nhân và gửi ngược trở về cho hãng sản xuất.

Vụ việc gây chú ý trên có liên quan đến công ty Standard Innovation Corp của Canada, cha đẻ dòng sản phẩm đồ chơi tình dục kết nối Internet có tên We-Vibe. Tâm điểm của mọi rắc rối là We-Vibe Rave, một loại dụng cụ "tự sướng" có kết nối mạng, được công ty tung ra thị trường cách đây vài năm.

We-Vibe Rave sử dụng một ứng dụng smartphone để kiểm soát các chức năng máy. Điều đó cho phép người dùng điều khiển từ xa món đồ chơi tình dục này cho bất kỳ ai họ muốn, trong khi vẫn hỗ trợ gửi tin nhắn văn bản và thông điệp video.

Do We-Vibe Rave là món đồ chơi tình dục dành cho các cặp đôi, nên đa số người dùng không hề hay biết hãng sản xuất đã sử dụng sản phẩm này để ngấm ngầm theo dõi và thu thập thông tin về họ. Các dữ liệu bị thu lén bao gồm các thông số cài đặt thiết bị, thời gian sử dụng thiết bị cũng như địa chỉ email của người dùng. Tất cả thông tin kiểu này sẽ giúp nhận diện được các cá nhân người dùng.

Một nhóm hacker "mũ trắng" đã gióng lên hồi chuông báo động về các việc làm khuất tất của công ty Standard Innovation trong hội nghị Def Con của giới hacker hồi tháng 8/2016. Các khách hàng của hãng đồ chơi tình dục Canada đã khởi kiện ngay sau đó.

Sau một thời gian đàm phán, Standard Innovation rốt cuộc vừa chấp nhận các điều khoản dàn xếp vụ việc, trong đó hãng sẽ chi tổng cộng hơn 3 triệu USD bồi thường cho các khách hàng. Cụ thể, những người sử dụng sản phẩm đồ chơi tình dục thông minh We-Vibe trước ngày 26/9/2016 thông qua ứng dụng smartphone sẽ nhận khoản bồi thường trị giá tới 10.000 USD/trường hợp. Công ty Canada cũng nhất trí tiêu hủy mọi dữ liệu cá nhân về người dùng đã thu thập được.

Tuấn Anh (Theo BGR)

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !