Hàng New Zealand bán trên sàn thương mại điện tử Việt

Hải Đăng Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Thủ tướng New Zealand khẳng định hàng hoá từ quốc gia này nhập vào Việt Nam đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, an toàn cho sức khoẻ.

Hôm 17/11, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern có chuyến thăm văn phòng Tiki, sàn thương mại điện tử do ông Trần Ngọc Thái Sơn sáng lập. Tại đây, Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand tại Việt Nam (NZTE) đã ký ghi nhớ với Tiki để phân phối các sản phẩm từ New Zealand trên sàn này.

Trả lời PV VietNamNet về việc tại sao người Việt nên chọn mua sản phẩm New Zealand, bà Jacinda Ardern khẳng định các yếu tố về chất lượng, nguồn gốc, sự an toàn của sản phẩm là điểm mạnh của hàng hoá từ quốc gia này.

Thủ tướng New Zealand: Hàng hoá từ New Zealand được bảo đảm nguồn gốc rõ ràng. (Video: Hải Đăng)

"New Zealand tự hào sản xuất ra các sản phẩm với sự chăm chút cẩn thận. Chúng tôi sử dụng nguồn tài nguyên tự nhiên sản xuất ra các sản phẩm rất đáng tin cậy và bảo đảm nguồn gốc rõ ràng. Điều này thực sự quan trọng với người tiêu dùng”, Thủ tướng New Zealand nói.

“Khi bạn mua một thứ gì đó từ New Zealand, bạn biết rằng thứ đó đang được sản xuất cho chúng tôi và gia đình của chúng tôi, cũng như cho thế giới. Vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng. Điều này tốt cho chúng ta và tốt cho hành tinh này”, bà Jacinda Ardern nói tiếp.

Chuyến thăm của Thủ tướng New Zealand tại Tiki nằm trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến thương mại và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế toàn diện giữa Việt Nam và New Zealand. Phái đoàn nước này này đã thăm và làm việc tại Việt Nam vài ngày gần đây.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho hay nhiều loại trái cây như bưởi, chanh, thanh long của Việt Nam đã bán tại New Zealand. Ảnh: Hải Đăng

Trong buổi gặp, phía Tiki cho hay đang chạy chương trình tuần lễ hàng New Zealand trên nền tảng này, với những sản phẩm nổi bật như Anchor, Rockit, Envy, Breeze, Kiwigarden,… đều là những thương hiệu khá quen thuộc tại thị trường Việt Nam.

Nói với VietNamNet về kỳ vọng doanh thu song phương, nữ Thủ tướng 42 tuổi cho hay Việt Nam và New Zealand đã có cam kết phát triển thương mại hai chiều với tổng giá trị hơn 2 tỷ USD. 
Vì vậy, một số loại trái cây Việt Nam đã được bán tại New Zealand, như bưởi, chanh, thanh long.

Bên cạnh đó, hàng hoá từ New Zealand cũng đã được bán rộng rãi tại Việt Nam, như: táo, kiwi, việt quất, sản phẩm từ sữa, trái kiwi, sản phẩm chăm sóc da.

Hải Đăng

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Trang bị kiến thức công nghệ cho mọi nhân viên để chuyển đổi số nhanh hơn

Khi nhân viên có nền tảng công nghệ, doanh nghiệp sẽ đi trước một bước trong quá trình chuyển đổi số.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Phát triển hạ tầng bưu chính để gắn kết giữa thế giới thực và không gian số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, bưu chính cần phát triển hạ tầng mạng lưới, hạ tầng số và hạ tầng dữ liệu đồng bộ, hiện đại, gắn kết giữa thế giới thực và số, trở thành một trong những hạ tầng thiết yếu quốc gia.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Đang cập nhật dữ liệu !