Hãng thương mại điện tử Trung Quốc JD.com sẽ áp dụng nền tảng Blockchain để theo dõi nguồn gốc thịt bò nhập khẩu

JD.com nói rằng, khách hàng có thể theo dõi thịt từ trang trại ở Úc nơi bò được nuôi lớn, tất cả đều đến trước cửa của họ.

Hãng thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com thông báo rằng họ sẽ tung ra một nền tảng blockchain để theo dõi việc nhập khẩu sản phẩm thịt bò từ các nhà cung cấp thịt ở nước ngoài.

Theo thông báo hôm thứ 6 tuần trước, JD.com cho biết họ đã hợp tác với InterAgri của Australia để nhập khẩu các sản phẩm bò Angus của công ty cho người tiêu dùng Trung Quốc, nền tảng thương mại điện tử trên nền blockchain sẽ giúp theo dõi quá trình sản xuất.

Theo JD.com, hệ thống sẽ ghi lại một loạt thông tin, bao gồm từ nơi chăn nuôi gia súc, nơi chế biến thịt và quá trình vận chuyển như thế nào. Mặc dù không tiết lộ thời gian chính xác, công ty cho biết hệ thống sẽ được triển khai vào cuối mùa xuân này.

Chen Zhang, CTO tại JD.com, cho biết: "Chúng tôi đang triển khai ngày càng tăng các giải pháp truy xuất nguồn gốc trên nền tảng blockchain. Người tiêu dùng ở Trung Quốc không chỉ muốn có sản phẩm nhập khẩu chất lượng, họ muốn biết rằng họ có thể tin tưởng cách thức và nguồn thức ăn của họ từ đâu, và blockchain giúp chúng tôi mang lại sự an tâm này".

Việc áp dụng công nghệ blockchain là một phần nỗ lực của JD.com nhằm nâng cao mức độ tin cậy của người tiêu dùng trong nước về chất lượng sản phẩm nhập khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử ở Trung Quốc.

Như đã đưa tin trước đây bởi CoinDesk, JD.com đã giúp thành lập Liên minh An toàn Thực phẩm Blockchain cùng với Walmart, IBM và Đại học Thanh Hoa. Nỗ lực này nhằm mục đích thử nghiệm công nghệ blockchain giúp mang lại mức độ minh bạch cao hơn đối với chuỗi cung cấp lương thực.

Công nghệ blockchain đã chứng minh lợi ích đối với các nhà cung cấp thực phẩm, bên cạnh việc cải thiện sự tin tưởng của người tiêu dùng, còn có thể sử dụng hệ thống sổ cái phân tán để theo dõi nguồn gốc của các bệnh do thực phẩm như khuẩn salmonella (loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc). Phương pháp này theo dõi chính xác hơn sẽ cho phép các nhà cung cấp nhanh chóng xác định nguồn gốc của các sản phẩm bị ô nhiễm và ít lãng phí thực phẩm hơn trong quá trình thu hồi.

Theo GenK

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Bộ não thu nhỏ có thể chơi game

Một cụm tế bào thần kinh trên đĩa thí nghiệm chơi được trò chơi điện tử cổ điển Pong nhờ kết nối với chip và được huấn luyện.

Dành 2 tháng để tái tạo vũ trụ trong game

Christopher Slayton, một game thủ 18 tuổi, đã dành 2 tháng để thiết kế các hành tinh một cách phức tạp. Thậm chí, anh còn rất bất ngờ với thành quả của mình.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !