Hãng trà chanh đóng chai bất ngờ tăng gấp 3 lần giá trị, nhờ thêm một chữ “blockchain” vào thương hiệu

Blockchain đang trở thành từ khóa nóng nhất.

Long Island Iced Tea Corporation được biết đến là một hãng sản xuất trà chanh và nước hoa quả đóng chai. Một nhà sản xuất truyền thống và không có gì liên quan đến công nghệ hay tài chính. Thế nhưng nhờ cơn sốt tiền mã hóa và Bitcoin, Long Island đã tăng trưởng gấp 3 lần giá trị vốn hóa trên thị trường.

Tất cả là nhờ một quyết định vô cùng đơn giản và bất ngờ, thêm một chữ “blockchain” vào thương hiệu sản phẩm của mình. Công ty đã chính thức đổi tên thương hiệu thành Long Blockchain Corporation.

Trong một thông báo cáo chí, công ty cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu và chuyển hướng đầu tư vào các cơ hội tận dụng công nghệ blockchain. Các công nghệ blockchain đang trở thành một xu hướng mới và sẽ làm thay đổi mô hình cơ bản của thế giới”.

Thị trường chứng khoán đón nhận thông tin này một cách tích cực, khiến giá cổ phiếu của Long Blockchain Corporation tăng trưởng gấp 3 lần. Có vẻ như các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang bị ám ảnh với các cụm từ blockchain, cryptocurrency hay Bitcoin.

Đại diện của công ty cho biết mảng trà chanh đóng chai vẫn sẽ hoạt động như một công ty con của Long Blockchain Corporation, dưới thương hiệu Long Island Brand.

Đây cũng không phải lần đầu tiên một công ty tăng trưởng bất ngờ sau khi thông báo sẽ chuyển hướng vào công nghệ blockchain. Cách đây không lâu, một công ty công nghệ sinh học ít được biết đến đã có giá trị tăng vọt sau khi đổi tên thành “Riot Blockchain”.

Tuy nhiên những sự việc này đang làm chúng ta liên tưởng tới thời kỳ cuối những năm 90. Lúc đó, bất kỳ công ty nào cũng có giá trị tăng vượt bậc sau khi thêm “.com” vào tên thương hiệu. Cuối cùng nó đã dẫn tới bong bóng dotcom, khi mà giá trị của các công ty bị thổi phồng lên gấp nhiều lần so với giá trị thực.

Theo GenK

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Bộ não thu nhỏ có thể chơi game

Một cụm tế bào thần kinh trên đĩa thí nghiệm chơi được trò chơi điện tử cổ điển Pong nhờ kết nối với chip và được huấn luyện.

Dành 2 tháng để tái tạo vũ trụ trong game

Christopher Slayton, một game thủ 18 tuổi, đã dành 2 tháng để thiết kế các hành tinh một cách phức tạp. Thậm chí, anh còn rất bất ngờ với thành quả của mình.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !