Hàng triệu đôi tình nhân ở Mỹ lo lắng vì web hẹn hò bị hack

 Những ngày này các cặp đôi nhân tình hẹn hò qua mạng xã hội Ashley Madison đang "đứng ngồi không yên" khi trang mạng này bị tin tặc tấn công lấy đi một số lượng lớn dữ liệu người dùng.

Những ngày này các cặp đôi nhân tình hẹn hò qua mạng xã hội Ashley Madison đang "đứng ngồi không yên" khi trang mạng này bị tin tặc tấn công lấy đi một số lượng lớn dữ liệu người dùng.

{keywords}

Trong diễn biến mới nhất, trong ngày 18 và 19/8, các tin tặc đã thực hiện lời đe dọa trước đó của chúng khi bắt đầu phát tán công khai lên mạng Internet, thậm chí gửi tới các nhà chức trách của Mỹ, châu Âu cùng lãnh đạo nhiều tập đoàn ở Bắc Mỹ, châu Âu hàng triệu dữ liệu cá nhân người dùng trên mạng Ashley Madison.

Theo các chuyên gia bảo mật dữ liệu bị đánh cắp liên quan tới 32 triệu thành viên của Ashley Madison và gọi đây là vụ tấn công mạng lớn nhất, gây ra mối lo ngại lớn về vấn đề an ninh, an toàn trên Internet.

Avid Life Media - công ty mẹ của Ashley Madison có trụ sở ở Toronto đã gọi vụ rò rì này là "một hành động tội phạm" và kêu gọi bất cứ ai có thông tin về các tin tặc báo tin cho cho cơ quan thực thi pháp luật.

Các dữ liệu bị đánh cắp trên Ashley Madison lần đầu tiên được tạp chí Wired phát hiện, đăng tải hôm thứ Ba 18/8, bao gồm hàng triệu giao dịch thanh toán, địa chỉ email và số điện thoại của những người đã đăng ký trên trang web hẹn hò này.

Nhà nghiên cứu bảo mật độc lập Graham Cluley cho biết sự cố rò rỉ dữ liệu Ashley Madison có thể là "thảm họa" đối với các thành viên của trang web này.

"Thật dễ để tưởng tượng rằng một số người có thể dễ bị tống tiền, nếu họ không muốn chi tiết thành viên hoặc khuynh hướng tình dục của họ bị công khai," ông Graham Cluley nhấn mạnh.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc điều tra vụ lấy cắp dữ liệu web Ashley Madison.

Ashley Madison là một dịch vụ hẹn hò kết bạn trực tuyến đồng thời là mục tiêu của những lời chỉ trích ở Mỹ, châu Âu.

Nguyên nhân gây tranh cãi nằm ở khẩu hiệu của trang web: "Cuộc sống thật ngắn, hãy ngoại tình."

Trang web này được thiết kế đặc biệt dành cho các cặp vợ chồng muốn có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân với những người trưởng thành khác.

Theo Vietnam+

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !