Hàng triệu người dùng Facebook phạm quy mỗi ngày

Facebook vừa cho biết họ nhận được hơn 1 triệu báo cáo vi phạm mỗi ngày của người dùng mạng xã hội này, chủ yếu là các phát ngôn không thích hợp, chửi rủa hoặc có lời nói chống lại người khác.

Facebook vừa cho biết họ nhận được hơn 1 triệu báo cáo vi phạm mỗi ngày của người dùng mạng xã hội này, chủ yếu là các phát ngôn không thích hợp, chửi rủa hoặc có lời nói chống lại người khác.

{keywords}

"Bạn có thể phê phán một tổ chức, tôn giáo nào đó hoặc có thể tham gia vào các cuộc thảo luận chính trị, nhưng bạn không thể vượt rào bằng cách có lời nói tấn công một cá nhân hoặc một nhóm người chỉ vì họ khác biệt", Monika Bickert, trưởng bộ phận quản lý chính sách của Facebook, cho biết.

Tuy nhiên, Monika Bickert cũng thừa nhận rằng việc áp dụng chính sách phạt với những trường hợp trên là rất khó bởi có tới 80% người dùng Facebook nằm ngoài Mỹ, và đôi khi họ có những quan điểm khác biệt về nội dung gây rối hoặc mang tính chất đe dọa.

Các báo cáo vi phạm sẽ được nhân viên có đào tạo của Facebook xử lý. Monika Bickert thường nhận được câu hỏi tại sao mạng xã hội này lại không duy trì cơ chế kỹ thuật để chủ động xử lý các phát biểu gây rối. "Đó là vấn đề ngữ cảnh, và nó phải do con người giải quyết", Monika Bickert giải thích. Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận một ngày nào đó cơ chế tự động sẽ đóng vai trò lớn hơn trong giải quyết vấn đề này.

Monika Bickert cho biết số lượng báo cáo vi phạm ngày càng tăng lên sau khi Facebook cho phép người dùng có thể báo cáo từ nhiều thiết bị khác nhau. Facebook cho biết họ dựa trên một số quy định và luật về tự do ngôn luận để gỡ bỏ những phát biểu vi phạm.

Nguyễn Minh

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Đang cập nhật dữ liệu !