Chuyển đổi số bằng điện toán đám mây

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu hành trình chuyển đổi số với Giải pháp Cisco SD-WAN Cloud OnRamp và mô hình Biên dịch vụ truy cập an toàn SASE.

Với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, xã hội đã có bước chuyển mình quan trọng. Chính điều đó đã thúc đẩy các doanh nghiệp phải thay đổi, định hình lại cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và điện toán đám mây.

Năm 2019, Universal Robina Corporation (URC) – một doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống đã “khai phát súng” mở đầu cho cuộc hành trình chuyển đổi số của riêng mình, tạo tiền đề cho các kiến trúc điện toán đám mây đầu tiên của họ được hình thành.

“Khi bắt đầu hành trình chuyển đổi số vài năm trước, chúng tôi đã nhận ra tầm quan trọng của việc có sẵn các hệ thống mạnh mẽ, đạt tiêu chuẩn và an toàn bảo mật. Những năm gần đây, chúng tôi lấy công nghệ điện toán đám mây làm trọng tâm, từ đó tìm ra nhiều cơ chế đổi mới và linh hoạt hơn”, bà Karen Salgado, CIO của URC Corporation, chia sẻ.

Các giải pháp của Cisco mang đến cho đội ngũ CNTT của URC khả năng hiển thị toàn diện và chi tiết.

Nói về kinh nghiệm sau quá trình thử nghiệm chuyển đổi số, theo bà Karen Salgado, Secure Access Service Edge (SASE) của Cisco là kiến trúc hoàn hảo đáp ứng đủ yêu cầu của URC. 

Là một phần của SASE, giải pháp Cisco SD-WAN Cloud OnRamp đa đám mây đã được triển khai, cho phép kết nối an toàn từ nhánh đến đám mây Microsoft Azure. Bằng cách triển khai giải pháp Cisco SD-WAN Cloud OnRamp, URC đã đạt được tính linh hoạt, bảo mật, khả năng mở rộng quy mô, trải nghiệm ứng dụng được cải thiện và tính minh bạch trong việc phân tích dữ liệu.

Ông Hoàng Tuấn Quỳnh, Giám đốc CNTT của URC Việt Nam cho biết: “Trong quá trình triển khai, chúng tôi áp dụng nguyên tắc chuyển đổi quan trọng nhất, đó là xây dựng một thứ gì đó hoàn toàn mới nhưng phải chuyển đổi suôn sẻ mà không có bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến hệ thống mạng hiện tại”.

Theo ông Quỳnh, việc chuyển dữ liệu sang nền tảng đám mây đã cho phép URC khai thác nguồn sức mạnh của đa đám mây và SaaS (phần mềm dạng dịch vụ).

Ông Quỳnh chia sẻ thêm: “Chúng tôi hiện đang mở rộng quá trình chuyển đổi này sang phần còn lại của hệ thống CNTT tại URC, đồng thời sử dụng nó như một mô hình tham chiếu hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp khác.” 

Sau khi đạt được những thành công nhất định nhờ việc thử nghiệm chuyển đổi số, URC dự định áp dụng quá trình chuyển đổi đối với toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT.

Năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào kinh tế số

Ông Nguyễn Kim Hùng, quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam nhận định năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào nền kinh tế số.

Cùng nắm tay  đi trên "chuyến tàu" nông nghiệp số

Tại trang trại rộng 12ha của Hoàng, gần như không thấy bóng dáng nông dân "đầu trần, chân đất". Ở thời đại số, thế hệ nông dân mới như anh có thể ngồi ở Mỹ vẫn tưới nước, bón phân cho vườn cây tại Bình Phước chỉ bằng cái “chạm tay” trên smartphone.

Đưa công nghệ tới mọi nhà

Là lực lượng gần nhất với người dân, trong gần 1 năm qua, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên cả nước đã và đang thực hiện sứ mệnh đưa công nghệ vào mọi mặt của cuộc sống.

Ngân hàng không nhân viên

Ngành ngân hàng đã đầu tư 15.000 tỷ đồng cho chuyển đổi số. Ngày nay, ứng dụng máy tự động có thể đáp ứng 90% giao dịch truyền thống. Các giao dịch không nhân viên ngày càng phổ biến, chỉ cần vài thao tác đơn giản là mọi việc đã xong.

Xây dựng hạ tầng số để vững bước vào kỷ nguyên số

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến năm 2025, hạ tầng mạng băng rộng cáp quang phủ tới 100% xã, trên 80% hộ; 100% số thuê bao di động là băng rộng; tỷ lệ người sử dụng Internet đạt trên 80%...

Make in Viet Nam: Niềm cảm hứng cho chuyển đổi số

Khẩu hiệu “Make in Viet Nam” nhằm mục tiêu cổ vũ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp công nghệ số tự tin vươn ra biển lớn; tạo niềm cảm hứng cho công cuộc chuyển đổi số và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Miền xuôi "giải cứu" miền ngược

Từ năm học 2022-2023, cả nước thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới đến lớp 3, bắt buộc học sinh tiểu học phải được học 4 tiết Tiếng Anh/tuần.

Cách tiếp cận mới trong phát triển nguồn nhân lực số

Bồi dưỡng kiến thức online qua nền tảng học trực tuyến là một cách tiếp cận mới trong việc bồi dưỡng kỹ năng số, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia số.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Phi địa giới hành chính dịch vụ hành chính công

Mô hình dịch vụ hành chính công “phi địa giới hành chính” mang lại nhiều lợi ích cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính. Xu hướng này dự kiến sẽ được triển khai rộng khắp cả nước thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !