173 sản phẩm nông nghiệp Hậu Giang lên sàn thương mại điện tử

Bình Minh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 273 hộ sản xuất nông nghiệp với 173 sản phẩm tham gia giao dịch trên sàn thương mại điện tử, tổng giá trị giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 400 triệu đồng.

Theo thống kê của Tổ Công tác hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn tỉnh Hậu Giang, toàn tỉnh đã có 273 hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, đưa lên sàn 173 sản phẩm nông nghiệp. Tổng giá trị giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2022 khoảng 400 triệu đồng. 

Các nông sản đặc trưng của Hậu Giang như khóm Cầu Đúc, chanh không hạt, quýt đường Long Trị, các sản phẩm chế biến từ cá thát lát… cùng nhiều nông sản khác của Hậu Giang đã có mặt trên các sàn TMĐT, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng trên mọi miền của Tổ quốc, góp phần phát triển kinh tế số của địa phương.

Đưa hàng hóa, sản phẩm lên các sàn TMĐT là một trong những giải pháp giúp mở rộng kênh tiêu thụ nông sản, nhất là khi các kênh tiêu thụ truyền thống bị thu hẹp do tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên, phương thức tiêu thụ hiện đại này vẫn còn khá mới mẻ với người nông dân.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Hậu Giang đang được bán trên sàn thương mại điện tử Postmart.

Để khắc phục hiện trạng nêu trên, ngày 22/7 tới, Sở TT&TT Hậu Giang phối hợp với Tổ Công tác 1034, Vụ Bưu chính – Bộ TT&TT, cùng các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp liên quan tại địa phương, tổ chức Hội thảo Hỗ trợ hộ SXNN lên sàn TMĐT. 

Đây là hội thảo quy mô cấp tỉnh đầu tiên ở Hậu Giang trong năm 2022 về đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Tham gia hội thảo, các hộ SXNN (gồm cả doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất giỏi…) có khả năng và nguyện vọng sẽ được đào tạo kỹ năng hoạt động trên môi trường số, kinh doanh trên sàn TMĐT; đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn TMĐT, quảng bá mở rộng thị trường trong nước và quốc tế. Qua đó hình thành thêm nhiều hộ SXNN số.

Các chuyên gia của Tổ công tác 1034 cũng sẽ tập huấn cho Tổ Công tác hỗ trợ hộ SXNN lên sàn TMĐT tỉnh Hậu Giang về cách thức xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông sản; các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản để hỗ trợ các hộ SXNN tham gia kinh doanh trên 2 sàn TMĐT Postmart (Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) và Vỏ Sò (Voso.vn của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel); cách đăng ký tên miền “.vn”, thiết lập website cho hộ SXNN…

Hội thảo lần này là một trong những hoạt động tích cực nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT về phát triển kinh tế số, chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn; Thúc đẩy triển khai Kế hoạch 1034 năm 2021 và Kế hoạch 350 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT, cũng như Kế hoạch số 211 của UBND tỉnh Hậu Giang về việc hỗ trợ hộ SXNN lên sàn TMĐT giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh.

Bình Minh

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Hà Nội vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã quyết định đưa vào vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành của thành phố, với địa chỉ truy cập sử dụng là quanlyvanban.hanoi.gov.vn

Phần Lan dạy chống tin giả từ mẫu giáo

Phần Lan thử nghiệm nhiều cách khác nhau để dạy học sinh về cách nhận biết tin giả, sai sự thật. Đây là điều các nước khác hoàn toàn có thể học hỏi.

Đang cập nhật dữ liệu !