Hậu Shark Tank, startup Coolmate nhận đầu tư thêm 2,3 triệu USD

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Coolmate là startup Việt Nam đầu tiên nhận vốn từ GSR Ventures - quỹ đầu tư từng hỗ trợ một loạt startup unicorn như Didi, Ele.me, Xiaohongshu.

Startup Coolmate của Việt Nam vừa nhận thêm khoản vốn đầu tư 2,3 triệu USD cho vòng Series A từ quỹ GSR Ventures. Vòng gọi vốn mở rộng này còn có sự tham gia của quỹ đầu tư nội địa Do Ventures.

Thành lập vào đầu năm 2019, Coolmate là startup đi theo mô hình thương mại điện tử D2C (cung cấp sản phẩm trực tiếp qua kênh trực tuyến) nhằm cắt giảm chi phí phân phối trong việc bán các sản phẩm may mặc Việt Nam. 

Coolmate là startup chuyên bán sản phẩm may mặc Việt Nam qua kênh thương mại điện tử. (Ảnh: NVCC)

Tên tuổi của startup này bắt đầu được biết đến rộng rãi sau khi lên sóng tại chương trình truyền hình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 4 hồi giữa năm 2021. 

Trong Shark Tank mùa 4, Coolmate đã chốt được thương vụ đầu tư trị giá 500.000 USD cho 10% cổ phần, cộng thêm 2,5% cổ phần tư vấn với sự tham gia của Shark Bình (Ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch tập đoàn công nghệ NextTech).

Trước đó, tại vòng gọi vốn diễn ra vào tháng 5 mới đây, Coolmate cũng đã gọi vốn thành công 2 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Access Ventures cùng sự tham gia của Do Ventures, CyberAgent Capital và DSG Consumer Partners.

Theo CEO Phạm Chí Nhu của Coolmate: “GSR Ventures là một quỹ đầu tư uy tín, dày dạn kinh nghiệm dẫn dắt các startup giai đoạn đầu trở thành unicorn (startup có định giá trên 1 tỷ USD). Chính vì vậy, chúng tôi quyết định mở rộng vòng Series A để có cơ hội đồng hành cùng GSR, học hỏi thêm những kiến thức quý báu trong xây dựng chuỗi cung ứng, từ đó đưa Coolmate tới giai đoạn phát triển đột phá.” 

CEO Phạm Chí Nhu của Coolmate. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về startup Việt Nam, Allen Zhu - Giám đốc Điều hành GSR Ventures cho biết, quỹ đầu tư này cảm thấy ấn tượng trước cách CEO Phạm Chí Nhu và đội ngũ Coolmate tận dụng công nghệ để chuyển đổi ngành bán lẻ truyền thống và phục vụ người tiêu dùng với các sản phẩm chất lượng cao, giá cả phải chăng. Đó cũng là lý do GSR Ventures quyết định chọn Coolmate là startup đầu tiên để rót vốn tại Việt Nam. 

Số tiền 2,3 triệu USD vừa gọi vốn thành công sẽ được Coolmate sử dụng nhằm hoàn thiện chuỗi cung ứng cho dòng sản phẩm may mặc, tìm kiếm nguồn nguyên liệu và công nghệ sản xuất mới. Startup này muốn trực tiếp làm việc với các nhà cung cấp vải và nguyên phụ liệu để tìm nguồn hàng quy mô lớn hơn và đa dạng hơn. Trong bối cảnh thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, Coolmate đặt mục tiêu sẽ IPO vào năm 2025.

Trọng Đạt

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !