HĐH iPadOS mới giúp dùng được cả chuột trên iPad

Đây là thay đổi quan trọng của Apple nhằm biến những chiếc iPad trở thành một công cụ đắc lực hơn cho công việc thay vì chỉ đơn thuần phục vụ chức năng giải trí.

Thay vì sử dụng chung tên gọi iOS, những chiếc iPad mới sẽ có một HĐH dành riêng với tên gọi iPadOS. Cùng với điều này, Apple đã phát triển những tính năng dành riêng cho người dùng iPad.

Theo đó, những chiếc iPad được cài đặt iPadOS sẽ có khả năng tích hợp các thiết bị ngoại vi bên ngoài như chuột hay bàn phím. Người dùng iPad đã quá quen với việc tích hợp bàn phím ngoài cho thiết bị của mình, tuy nhiên đây là lần đầu tiên “Táo khuyết” cho phép sử dụng cả những con chuột vốn chỉ dùng trên máy tính.

{keywords}
Những chiếc iPad sẽ tích hợp được với cả dòng chuột USB và chuột Bluetooth.

Thông tin này đã được phát hiện bởi nhà phát triển ứng dụng iOS Steve Troughton-Smith. Theo đó, những chiếc iPad tới đây sẽ có khả năng tích hợp với chuột USB, chuột bluetooth và cả bàn di Magic Trackpad.

Trước đó, Apple đã cho phép người dùng iPad có thể sử dụng con trỏ chuột dưới dạng một tính năng AssistiveTouch. Với iPadOS, tính năng này sẽ được nâng cấp lên một mức cao hơn với việc người dùng có thể sử dụng con chuột để điều khiển thay vì dùng ngón tay chỉ chỏ.

Tính năng này sẽ xuất hiện trên những thiết bị chạy iPadOS. Chúng bao gồm iPad Pro (12,9 inch), iPad Pro (11 inch), iPad Pro (10,5 inch), iPad Pro (9,7 inch), iPad (thế hệ thứ sáu), iPad (thế hệ thứ năm), iPad mini (thế hệ thứ năm), iPad mini 4, iPad Air (thế hệ thứ ba) và iPad Air 2.

Tuấn Nghĩa (Theo TheVerge)

Apple ngừng sản xuất iPhone 14 Plus?

Apple đã cắt giảm các đơn hàng linh kiện iPhone 14 Plus xuống mức cực thấp trong số các lô hàng iPhone, do nhu cầu thị trường thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

‘Săn’ Jackpot hơn 85 tỷ đồng bằng ngày sinh, con giáp

Mua vé số Vietlott thử vận may đầu năm, nhiều người chơi đặt hi vọng vào những con số ý nghĩa với bản thân cũng như vận mệnh con giáp mà họ tham khảo trong tử vi.

iPhone có thể thêm bản Ultra siêu cao cấp

Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc khả năng ra mắt mẫu iPhone Ultra đắt hơn cả iPhone Pro và Pro Max.

Cơ hội ‘lên đời’ Galaxy S23 Ultra chỉ từ 9 triệu

Galaxy S23 series ra mắt và mở đặt trước tại thị trường Việt Nam với những nâng cấp về trải nghiệm người dùng. Đi kèm giá ưu đãi khi bán máy cũ lên đời trong chương trình đặt trước tại CellphoneS giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Apple gây sốc hơn nữa về khoảng cách giữa iPhone 15 Pro với bản thường

Tin tức rò rỉ mới tiết lộ rằng, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để tạo ra sự khác biệt hơn nữa với iPhone 15 tiêu chuẩn.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !