Hé lộ thời điểm Facebook gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

Tại sự kiện vừa diễn ra, một lãnh đạo cấp cao Meta tiết lộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể được quay lại Facebook, sau khi lệnh cấm hết hạn vào năm 2023.

 

Sự kiện Semafor Exchange vừa diễn ra ngày 22/9 tại Washington (Mỹ) với sự tham gia của Nick Clegg, Chủ tịch Các vấn đề toàn cầu Facebook.

{keywords}
Ông Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump bị cấm cửa trên một số nền tảng mạng xã hội sau cuộc bạo loạn tháng 1/2021 tại Đồi Capitol. Facebook, Instagram, Twitter, YouTube cấm cựu Tổng thống Mỹ đăng bài vì vai trò của ông trong cuộc bạo loạn. Quyết định của các công ty gây chấn động trên toàn cầu và cũng ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử năm 2024 (nếu có) của ông Trump.

Chỉ riêng trên Facebook, ông đã có 35 triệu người theo dõi trước khi bị đình chỉ. Trên nền tảng Truth Social mà ông hậu thuẫn, ông có khoảng 4 triệu người theo dõi. Dù vậy, Truth Social không phải đối thủ của các “ông lớn” khác.

Năm 2021, YouTube cho biết, có thể gỡ lệnh đình chỉ tài khoản ông Trump một khi rủi ro bạo lực giảm, trong khi Twitter cấm vĩnh viễn. Tuy nhiên, CEO Tesla Elon Musk – người đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD – khẳng định sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ trở lại nền tảng một khi nắm quyền sở hữu “chim xanh”.

Về phía Meta, Clegg nhấn mạnh tính chính xác hay cảm xúc về một số nội dung nhất định không phải yếu tố quyết định ông Trump có được quay lại hay không. “Nếu chúng tôi cho rằng có các nội dung trên nền tảng dẫn đến tác hại ở thế giới thực – tác hại vật lý, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm rõ ràng trong việc hành động chống lại nó”, lãnh đạo Facebook phát biểu tại sự kiện Semafor.

Ông cho biết, ông Trump có thể quay lại Facebook một khi lệnh đình chỉ tài khoản hết hạn vào năm 2023. Quyết định sẽ được đưa ra trước ngày 7/1/2023 và Facebook sẽ hội ý với các chuyên gia.

Du Lam (Theo Semafor Media)

Hàn Quốc phạt Google, Facebook 100 tỷ won

Hàn Quốc phạt Google, Facebook 100 tỷ won

Nhà chức trách Hàn Quốc phạt Google và Meta tổng cộng 100 tỷ won (71,9 triệu USD) do thu thập thông tin người dùng trái phép để dùng cho quảng cáo cá nhân hóa và các mục đích khác.  

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !