Hé lộ thời điểm Facebook gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

Tại sự kiện vừa diễn ra, một lãnh đạo cấp cao Meta tiết lộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể được quay lại Facebook, sau khi lệnh cấm hết hạn vào năm 2023.

 

Sự kiện Semafor Exchange vừa diễn ra ngày 22/9 tại Washington (Mỹ) với sự tham gia của Nick Clegg, Chủ tịch Các vấn đề toàn cầu Facebook.

{keywords}
Ông Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump bị cấm cửa trên một số nền tảng mạng xã hội sau cuộc bạo loạn tháng 1/2021 tại Đồi Capitol. Facebook, Instagram, Twitter, YouTube cấm cựu Tổng thống Mỹ đăng bài vì vai trò của ông trong cuộc bạo loạn. Quyết định của các công ty gây chấn động trên toàn cầu và cũng ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử năm 2024 (nếu có) của ông Trump.

Chỉ riêng trên Facebook, ông đã có 35 triệu người theo dõi trước khi bị đình chỉ. Trên nền tảng Truth Social mà ông hậu thuẫn, ông có khoảng 4 triệu người theo dõi. Dù vậy, Truth Social không phải đối thủ của các “ông lớn” khác.

Năm 2021, YouTube cho biết, có thể gỡ lệnh đình chỉ tài khoản ông Trump một khi rủi ro bạo lực giảm, trong khi Twitter cấm vĩnh viễn. Tuy nhiên, CEO Tesla Elon Musk – người đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD – khẳng định sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ trở lại nền tảng một khi nắm quyền sở hữu “chim xanh”.

Về phía Meta, Clegg nhấn mạnh tính chính xác hay cảm xúc về một số nội dung nhất định không phải yếu tố quyết định ông Trump có được quay lại hay không. “Nếu chúng tôi cho rằng có các nội dung trên nền tảng dẫn đến tác hại ở thế giới thực – tác hại vật lý, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm rõ ràng trong việc hành động chống lại nó”, lãnh đạo Facebook phát biểu tại sự kiện Semafor.

Ông cho biết, ông Trump có thể quay lại Facebook một khi lệnh đình chỉ tài khoản hết hạn vào năm 2023. Quyết định sẽ được đưa ra trước ngày 7/1/2023 và Facebook sẽ hội ý với các chuyên gia.

Du Lam (Theo Semafor Media)

Hàn Quốc phạt Google, Facebook 100 tỷ won

Hàn Quốc phạt Google, Facebook 100 tỷ won

Nhà chức trách Hàn Quốc phạt Google và Meta tổng cộng 100 tỷ won (71,9 triệu USD) do thu thập thông tin người dùng trái phép để dùng cho quảng cáo cá nhân hóa và các mục đích khác.  

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !