Hé lộ thời điểm ông Trump tái xuất trên Twitter

Ngày 02/11, CEO Twitter Elon Musk khẳng định người dùng đang bị cấm trên nền tảng, gồm cả cả tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ có cơ hội quay trở lại hoạt động trong ít nhất một vài tuần tới.

Musk nói rằng, sự trì hoãn này sẽ cho Twitter thêm thời gian thiết lập quy trình xác định thời điểm và cách thức những người dùng bị chặn có thể được phục hồi. CEO Tesla từng chia sẻ ông không ủng hộ những lệnh cấm vĩnh viễn và việc nền tảng mạng xã hội chặn tài khoản của Trump do liên quan vụ bạo động ngày 6/1 năm ngoái là một “sai lầm”.

Ông Trump sẽ không thể tái xuất trên Twitter trước cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ. (Ảnh: Time)

Sau khi hoàn tất thương vụ mua lại “Chim xanh” với giá 44 tỷ USD, Musk đã đưa ra ý tưởng thành lập một hội đồng kiểm duyệt nội dung, “gồm các đại diện của nhiều quan điểm khác nhau và cả cộng đồng dân quyền, cũng như các nhóm thường là nạn nhân của bạo lực và thù địch”.

Động thái trì hoãn “trả tự do” cho các tài khoản bị chặn cũng được hiểu rằng, Twitter không muốn mạo hiểm vào thời điểm cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ sắp diễn ra vào ngày 8/11 tới đây.

Dù vậy, không phải là không có ngoại lệ. Mark Finchem, ứng viên Đảng Cộng hoà cho vị trí Ngoại trưởng tại Arizona đã “nhờ” Musk gỡ bỏ các hạn chế với tài khoản Twitter và mọi thứ đã được phục hồi sau 1 tiếng.

Musk cũng cố gắng trấn an các nhà quảng cáo rằng, nền tảng này sẽ không biến thành “một nơi miễn phí, mọi người có thể nói bất cứ điều gì mà không phải chịu hậu quả”. Tuyên bố trên đã làm dịu một số quan ngại “Chim xanh” sẽ tràn ngập lời nói kích động bạo lực và thông tin sai lệch dưới thời CEO Tesla.

Cùng ngày, tập đoàn quảng cáo khổng lồ Interpublic Group đưa ra khuyến nghị cho tất cả các khách hàng và đại lý tạm dừng hoạt động quảng cáo trả phí trên Twitter trong ít nhất 1 tuần, để chờ đợi kế hoạch rõ ràng và tin cậy từ nền tảng mạng xã hội này.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Đang cập nhật dữ liệu !