hệ sinh thái số

tin tức về hệ sinh thái số mới nhất

Mạng xã hội Việt Nam đang ở đâu so với Facebook, Google?
icon

Với sự ra đời của hàng loạt mạng xã hội, Việt Nam đang là một trong số ít các quốc gia trên thế giới có sản phẩm nội đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với các nền tảng xuyên biên giới.

 
Tìm lời giải về nguồn thu cho báo chí Việt Nam
icon
Nhiều cơ quan báo chí đã sụt giảm doanh thu đến 50%, thậm chí 60-70% do tác động của dịch Covid-19. Do vậy, nhiều mô hình kinh doanh đang được cân nhắc nhằm tìm ra lời giải cho báo chí Việt Nam.
VNPT đã xây dựng hệ sinh thái số và nền tảng cho Chính phủ điện tử như thế nào?
icon
ictnews Giáo viên dạy tại nhà, học sinh học online mùa dịch virus nCoV nhờ VNPT E-Learning, doanh nghiệp họp trực tuyến tại bất cứ đâu nhờ VNPT-Meeting… đây chính là hệ sinh thái số mà VNPT đang xây dựng.
Chủ tịch CMC: “Xây dựng nền tảng Cloud đảm bảo về năng lực hạ tầng số và an ninh bảo mật cho Việt Nam”
icon
ictnews Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, CMC đã tập trung một đội ngũ hàng trăm chuyên gia xuất sắc nhất để xây dựng nền tảng Cloud với phương châm: Make in Việt nam, niềm tin nội lực, sức mạnh hùng cường, chinh phục toàn cầu.
Phát triển mạng xã hội Việt Nam phải có cách tiếp cận mới, khác biệt căn bản với Facebook
icon
ictnews Cùng với việc đảm bảo sự tuân thủ luật pháp Việt Nam của các mạng xã hội nước ngoài, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng nêu rõ định hướng phát triển các mạng xã hội Việt Nam, nhất là các mạng xã hội có cách tiếp cận mới, khác biệt căn bản với Facebook.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Muốn trở thành doanh nghiệp công nghệ toàn cầu, đầu tiên phải có giấc mơ lớn'
icon
ictnews Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: 'Muốn tăng trưởng gấp đôi để trở thành doanh nghiệp tỷ đô trong vòng 5 năm, muốn trở thành doanh nghiệp công nghệ toàn cầu thì đầu tiên phải có một giấc mơ lớn. CMC là doanh nghiệp có một ước mơ như vậy'.
Ra mắt hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N cho doanh nghiệp, CMC muốn đồng hành xây dựng quốc gia số
icon
ictnews Sáng nay (9/4), hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N của CMC đã chính thức ra mắt. Với hệ sinh thái hạ tầng mở này, CMC muốn đồng hành xây dựng quốc gia số.
Bộ TT&TT muốn xây dựng hệ sinh thái mạnh trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng
icon
ictnews Nhấn mạnh mong muốn của Bộ TT&TT là xây dựng được một hệ sinh thái mạnh trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng (ATTTM), Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, việc này cũng nhằm thực hiện khát vọng đưa Việt Nam thành nước có vai trò quan trọng trên thế giới về ATTTM.
Cách bảo vệ dữ liệu cá nhân khi tham gia vào hệ sinh thái số
icon
ictnews Chuyên gia an ninh mạng của Viettel đưa ra những tư vấn cho người dùng để bảo vệ dữ liệu cá nhân khi tham gia vào hệ sinh thái số như là nền kinh tế chia sẻ, bảo vệ dữ liệu trong các thiết bị cá nhân.
VNG: 3 công nghệ chính định hình hệ sinh thái số mới là IoT, Big Data, Data Analytics
icon
ictnews Nhận định sự hội tụ các công nghệ số tạo ra định nghĩa mới về hệ sinh thái số, Phó TGĐ VNG Vũ Minh Trí cũng cho biết, trong những công nghệ định hình hệ sinh thái số mới, có 3 công nghệ chính được đề cập nhiều là IoT, Big Data và Data Analytics.
VietNam Frontier Summit 2018: Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái công nghệ tiên phong
icon
ictnews Sự kiện VietNam Frontier Summit 2018 tập trung vào 4 mảng tiêu biểu của công nghệ tiên phong gồm Trí tuệ nhân tạo, IoT, Blockchain và Thực tế tăng cường/Thực tế ảo.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123