Hệ thống Quản lý Thông tin nguồn thông minh MobiFone: Lời giải cho bài toán đồng bộ hóa thông tin các cấp

Nắm bắt được xu hướng cũng như những bất cập trong việc triển khai chủ trương số hóa tại các địa phương, MobiFone cho ra mắt giải pháp quản lý thông tin nguồn thông minh nhằm giải quyết bài toán “đau đầu” mà chính quyền địa phương đang gặp phải.

Hiện trạng công tác quản lý thông tin nguồn tại các địa phương

{keywords}
Màn hình LED tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương

Hiện nay, trước sự bùng nổ của các phương tiện thông tin đại chúng, ở mỗi địa phương, người dân có thể tiếp cận thông tin bằng nhiều cách khác nhau như bảng điện tử, truyền hình trực tuyến, bảng tin, hệ thống loa phát thanh. Tuy nhiên, đây cũng là một bài toán cần lời giải khi chính sự đa dạng về các loại hình, các nhà cung cấp đó dẫn đến việc thiếu đi tính thống nhất, sự chính xác trong thông tin. Đồng thời, Chính phủ và các cơ quan chức năng đang khuyến khích các tỉnh, địa phương thực hiện quá trình “Chuyển đổi số” trên quy mô lớn và có thể thấy hệ thống thông tin nguồn thông minh là một kênh tin tức mà Chính Phủ và cơ quan chức năng đặc biệt chú trọng trong công tác Chuyển đổi số.

Minh chứng rõ ràng nhất chính là trong những năm gần đây, Chính phủ và các cơ quan chức năng đã ban hành rất nhiều các công văn định hướng, hướng dẫn các địa phương trong việc triển khai số hóa hệ thống thông tin cơ sở, điển hình có thể kể đến: Quyết định 135/QĐ-TTg năm 2020 về việc “Quyết định phê duyệt đề án nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin”, Thông tư 39/2020/TT-BTTTT về “Quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông” và Thông tư 1273/BTTTT-TTCS về "V/v hướng dẫn về yêu cầu chức năng, tính năng kỹ thuật của Hệ thống thông tin nguồn trung ương và Hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh (Phiên bản 1.0)".

Giải pháp quản lý thông tin nguồn thông minh - Sự lựa chọn tin đáng tin cậy cho các địa phương

{keywords}

MobiFone là một trong những đơn vị đầu tiên nghiên cứu và phát triển hệ thống nguồn thông minh tại Việt Nam đáp ứng theo các tiêu chuẩn và hướng dẫn của Cơ quan quản lý Nhà nước tại các văn bản Quyết định 135/QĐ-TTg năm 2020, Thông tư 39/2020/TT-BTTTT và 1273/BTTTT-TTCS năm 2021 của Bộ TT&TT và đang triển khai thử nghiệm Hệ thống trên 10 tỉnh thành trên cả nước. Giải pháp quản lý thông tin nguồn thông minh (Version 1.0) được xây dựng còn có các chức năng quản lý các cụm loa truyền thanh, bảng tin điện tử công cộng và các phương tiện Thông tin cơ sở khác trên địa bàn thành phố; thực hiện tổng hợp, thống kê để đưa ra các báo cáo phục vụ công tác đánh giá hiệu quả hoạt động Thông tin cơ sở trên địa bàn. Đồng thời Hệ thống thông tin thành phố được xây dựng đảm bảo có khả năng kết nối chia sẻ dữ liệu với Hệ thống thông tin nguồn Trung ương.

{keywords}

Hiện tại, giải pháp quản lý thông tin Nguồn thông minh đang có sáu phân hệ: Quản lý đài truyền thanh ứng dụng CNTT-VT; Quản lý thiết bị; Biên tập bản tin phát trên đài truyền thanh ứng dụng CNTT-VT; Bản tin đăng tải trên bảng tin điện tử công cộng; Quản lý bản tin phát trên đài truyền thanh ứng dụng CNTT-VT; Bản tin đăng tải trên bảng tin điện tử công cộng; Báo cáo, thống kê và tiếp nhận, xử lý ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân.

Với các phân hệ tính năng trên, Giải pháp quản lý Nguồn thông minh mang đến những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

Kết nối: Có thể quản lý được nhiều nhà cung cấp khác nhau trong lĩnh vực truyền thanh và bảng điện tử công cộngLinh hoạt: Có thể tự chủ trong việc lấy số liệu báo cáo về các hoạt động phát thanh và bảng điện tử công cộng: dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác

Toàn diện: Hệ thống có nhiều chức năng và tính năng, phù hợp với quy định và văn bản pháp lý của Chính phủ

Đa nền tảng: Thiết bị có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành và các thiết bị khác nhau

Thân thiện với người dùng: Hệ thống thiết kế dễ dàng cho người sử dụng khi tích đa ngôn ngữ

MobiFone đồng hành cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu 2025

Theo Quyết định 135 ban hành ngày 20 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính Phủ, mục tiêu được đặt ra cho đến năm 2025 như sau:

Phấn đấu 100% thông tin thiết yếu từ hệ thống thông tin cơ sở được phổ biến đến người dân; 100% ý kiến phản ánh của người dân về hiệu quả thực thi chính sách, pháp luật ở cơ sở được tiếp nhận, xử lý trên hệ thống thông tin cơ sở.

Phấn đấu 100% nội dung thông tin thiết yếu từ trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã để tuyên truyền, phổ biến đến người dân được cung cấp trên hệ thống thông tin nguồn.

Phấn đấu 100% cán bộ làm công tác thông tin cơ sở các cấp được bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin để khai thác, biên soạn tài liệu, lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành thiết bị kỹ thuật phù hợp với vị trí việc làm.

Hiện tại, Giải pháp Quản lý thông tin nguồn thông minh của MobiFone đã được giới thiệu và triển khai trên 20 tỉnh thành với kết quả được đánh giá cao. Dự kiến trong tương lai, MobiFone sẽ tiếp tục triển khai hệ thống trên toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước với mong muốn hỗ trợ các địa phương trong công tác quản trị, đồng bộ hóa thông tin, từ đó hướng đến một hệ thống quản lý thống nhất, hiệu quả, đáp ứng xu thế chuyển đổi số Quốc Gia.

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm có thể liên hệ hotline: 0936110116, website https://it.mobifone.vn/.

Phạm Trang

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !