Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Elon Musk gây nhiều xáo trộn tại Twitter. (Ảnh: Shutterstock)

Trong một tweet ngày 25/11, Elon Musk cho biết Twitter sẽ mở lại dịch vụ xác thực bị trì hoãn vào tuần tới với các tích màu sắc khác nhau tùy thuộc theo loại tài khoản. Ông chủ mới của Twitter tiết lộ sẽ có “tích vàng” cho các công ty, tích xám cho tài khoản của chính phủ và tích xanh cho cá nhân, dù họ có phải người nổi tiếng hay không.

Tất cả các tài khoản sẽ được “xác thực thủ công” trước khi kích hoạt dấu tích. Tỷ phú gọi động thái này là “đau đớn nhưng cần thiết”. Ông hứa hẹn sẽ giải thích rõ hơn vào tuần sau.

Bình luận được Musk đưa ra sau khi ông buộc phải tạm hoãn gói đăng ký Twitter Blue 8 USD/tháng do người dùng lạm dụng hệ thống để mạo danh thương hiệu hay người nổi tiếng. Bất kỳ ai đăng ký Twitter Blue cũng có thể nhận được tích xanh. Thời điểm thông báo tạm dừng dịch vụ, Musk đã báo hiệu Twitter có thể sẽ sử dụng một màu sắc khác cho các tổ chức.

Trước đó, ông dự định cung cấp Twitter Blue trở lại từ ngày 29/11. Song, thời gian lại lùi tiếp đến ngày 2/12. Dịch vụ là một nỗ lực nhằm tìm kiếm nguồn thu mới cho “chim xanh” sau hàng loạt quyết định gây tranh cãi của Musk tại đây.

Musk đã sa thải hàng ngàn nhân viên Twitter và yêu cầu số còn lại cam kết làm việc cường độ cao trong nhiều giờ nếu không muốn thôi việc. Hỗn loạn tại mạng xã hội khiến nhiều nhãn hàng tạm dừng quảng cáo trên nền tảng, trong đó có các thương hiệu của Volkswagen. Dù vậy, theo Musk, tăng trưởng người dùng của Twitter đạt mức cao kỷ lục và có thêm 1,6 triệu người dùng mới vào tuần trước.

(Theo CNBC)

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !