Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Elon Musk gây nhiều xáo trộn tại Twitter. (Ảnh: Shutterstock)

Trong một tweet ngày 25/11, Elon Musk cho biết Twitter sẽ mở lại dịch vụ xác thực bị trì hoãn vào tuần tới với các tích màu sắc khác nhau tùy thuộc theo loại tài khoản. Ông chủ mới của Twitter tiết lộ sẽ có “tích vàng” cho các công ty, tích xám cho tài khoản của chính phủ và tích xanh cho cá nhân, dù họ có phải người nổi tiếng hay không.

Tất cả các tài khoản sẽ được “xác thực thủ công” trước khi kích hoạt dấu tích. Tỷ phú gọi động thái này là “đau đớn nhưng cần thiết”. Ông hứa hẹn sẽ giải thích rõ hơn vào tuần sau.

Bình luận được Musk đưa ra sau khi ông buộc phải tạm hoãn gói đăng ký Twitter Blue 8 USD/tháng do người dùng lạm dụng hệ thống để mạo danh thương hiệu hay người nổi tiếng. Bất kỳ ai đăng ký Twitter Blue cũng có thể nhận được tích xanh. Thời điểm thông báo tạm dừng dịch vụ, Musk đã báo hiệu Twitter có thể sẽ sử dụng một màu sắc khác cho các tổ chức.

Trước đó, ông dự định cung cấp Twitter Blue trở lại từ ngày 29/11. Song, thời gian lại lùi tiếp đến ngày 2/12. Dịch vụ là một nỗ lực nhằm tìm kiếm nguồn thu mới cho “chim xanh” sau hàng loạt quyết định gây tranh cãi của Musk tại đây.

Musk đã sa thải hàng ngàn nhân viên Twitter và yêu cầu số còn lại cam kết làm việc cường độ cao trong nhiều giờ nếu không muốn thôi việc. Hỗn loạn tại mạng xã hội khiến nhiều nhãn hàng tạm dừng quảng cáo trên nền tảng, trong đó có các thương hiệu của Volkswagen. Dù vậy, theo Musk, tăng trưởng người dùng của Twitter đạt mức cao kỷ lục và có thêm 1,6 triệu người dùng mới vào tuần trước.

(Theo CNBC)

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !