Hiểm họa của robot tình dục "yêu" không biết mệt

Các chuyên gia cảnh báo, nếu người dùng robot tình dục không cẩn thận, các cỗ máy "yêu" không biết mệt này có thể hủy hoại sức khỏe của họ và đẩy đời sống chăn gối giữa họ với bạn tình bằng xương bằng thịt tới bờ vực đổ vỡ.

Gần nửa số nam giới được khảo sát ý kiến thú nhận sẽ xem xét mua một robot tình dục trong tương lai gần. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, nếu họ không cẩn thận, các cỗ máy "yêu" không biết mệt này có thể hủy hoại sức khỏe của chính bản thân họ và đẩy đời sống chăn gối giữa họ với bạn tình bằng xương bằng thịt tới bờ vực đổ vỡ.

{keywords}

Các khám phá trên vừa được công bố trong hai bài thuyết trình chủ chốt tại hội nghị Tình yêu và tình dục với robot tại London, Anh. Chúng ám chỉ, robot sẽ trở thành một người bạn đồng hành ngày càng phổ biến ở chốn phòng the của con người, đòi hỏi một hệ thống nguyên tắc ứng xử về việc phát triển và sử dụng chúng.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát với những người đàn ông có xu hướng tình dục khác giới trong độ tuổi từ 18 - 67 tuổi. Những người tham gia được cho xem các đoạn video ngắn, kéo dài 2 phút về các robot sở hữu hình hài phụ nữ. Nhóm nghiên cứu sau đó tiến hành "đo lường nhân cách" và "đánh giá mức độ hấp dẫn". Họ cũng như khảo sát xem liệu các nam giới nói trên có định mua một robot như vậy cho riêng họ vào thời điểm hiện tại hoặc trong vòng 5 năm nữa hay không.

Kết quả nghiên cứu hé lộ, tới 40,3% cánh mày râu tham gia khảo sát thú nhận sẽ mua một robot tình dục. Đặc biệt, những quý ông cô đơn nhiều khả năng sẽ gán các đặc điểm tính cách của con người cho robot.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cảnh báo, khi quá ham mê robot tình dục, con người có thể tự hủy hoại bản thân và các mối quan hệ tình cảm của họ.

Theo Oliver Bendel, nhà nghiên cứu đến từ Đại học Nghệ thuật và khoa học ứng dụng (Thụy Sỹ), con người có các giới hạn về thể chất trong hoạt động tình dục, đặc biệt là đối với nam giới. Trong khi đó, các robot có khả năng làm "chuyện ấy" không ngừng nghỉ, không mệt mỏi, khiến người sử dụng có nguy cơ kiệt quệ vì "yêu" quá sức, dẫn đến suy giảm nhu cầu tình dục giữa người với người.

Một câu hỏi nữa được đặt ra là, liệu các robot có khả năng cám dỗ người dùng. Các chuyên gia cũng bày tỏ những quan ngại về nguy cơ hủy diệt khi những robot này có khả năng thu thập dữ liệu về bạn tình bằng xương bằng thịt.

Những hiểm họa như trên mới được chú ý đến gần đây. Hồi đầu năm nay, một phụ nữ đã khởi kiện hãng sản xuất đồ chơi tình dục We Vibe, với lí do công ty này đang ngấm ngầm lưu giữ các dữ liệu nhạy cảm do sản phẩm dương vật giả và ứng dụng tương thích thu thập.

Trong vài tháng vừa qua, ngày càng có nhiều chuyên gia lên tiếng khuyến cáo rằng, các đồ chơi tình dục kết nối Internet rất dễ bị hacker tấn công và chiếm quyền điều khiển.

Tuấn Anh (theo Daily Mail)

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !