"Hiệp hội Internet phải đặt lợi ích người dân lên trên hết"

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã khẳng định quan điểm này trong buổi làm việc với Hiệp hội Internet Việt Nam diễn ra chiều nay, 12/5.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã khẳng định quan điểm này trong buổi làm việc với Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) diễn ra chiều nay, 12/5.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao hoạt động Hiệp hội Internet trong thời gian vừa qua.

{keywords}
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tại buổi làm việc với Hiệp hội Internet chiều 12/5. Ảnh: Lê Văn.

"Mặc dù gặp nhiều khó khăn song Hiệp hội Internet đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động để kết nối các thành viên, phát huy vai trò chủ động trong vệc kết nối với chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước", Bộ trưởng Tuấn nói.

Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng, Hiệp hội Internet cũng đã làm tốt vai trò là đầu mối góp ý xây dựng chính sách, quá trình soạn thảo quy phạm pháp luật của các cơ quan nhà nước.

Các kiến nghị của Hiệp hội, Bộ TT&TT coi trọng đây là kênh quan trọng để hoàn thiện các văn bản, cơ chế chính sách trong thời gian tới. Về các đề xuất của Hiệp hội, Bộ trưởng đã giao cho các đơn vị chức năng thuộc Bộ nghiên cứu, xem xét.

Thứ ba, theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Hiệp hội đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với xã hội, bảo vệ quyền lợi chính đáng hội viên, hợp tác chia sẻ giữa các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đánh giá cao việc Hiệp hội Internet đã tập hợp quy tụ được những sản phẩm công nghệ dịch vụ góp phần phổ biến tuyên truyền tới công chúng.

Về việc kinh doanh xuyên biên giới, Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là vấn đề lớn, phải làm sao bảo đảm phù hợp với pháp luật Việt Nam, phù hợp với các quy định của Việt Nam và phù hợp với định chế quốc tế, song vấn đề cốt lõi là phải bảo đảm an toàn, an ninh thông tin quốc gia.

Đối với việc tổ chức đối thoại chính sách với hội viên, cộng đồng Internet vào Quý III hoặc Quý IV theo kiến nghị của Hiệp Hội, Bộ trưởng giao Văn phòng Bộ, các đơn vị chức năng của Bộ có liên quan sẽ tổ chức các cuộc đối thoại với các doanh nghiệp. Đồng thời, Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ tăng cường trao đổi, đối thoại để tháo gỡ các vướng mắc và đặc biệt ưu tiên, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông và CNTT phát triển đúng pháp luật.

{keywords}

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hiệp hội Internet Việt Nam. Ảnh: Ngô Lộc (mic.gov.vn)

 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng yêu cầu Hiệp hội Internet VN thấy rõ vai trò của mình trong việc xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về CNTT.

Bộ trưởng mong muốn Hiệp hội tiếp tục phát triển bền vững, góp phần xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia công nghiệp CNTT. "Để xây dựng Việt Nam thành nước mạnh về CNTT, các đơn vị thuộc Bộ cần hỗ trợ kịp thời để Hiệp hội phát triển, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, người dân và phải đặt lợi ích của người dân lên trên hết" - Bộ trưởng Bộ TT&TT yêu cầu.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Viết Thế, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Internet Việt Nam đã trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp để phát triển cộng đồng, góp phần nhanh chóng đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT.

Lê Văn (ghi)

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Đang cập nhật dữ liệu !