Hiệu suất tương đương, nên chọn MacBook Air M2 hay MacBook Pro 13 inch M2?

Phiên bản MacBook Air M2 hiện mới chỉ cho đặt trước, nhưng các bài test hiệu năng cỗ máy này đã xuất hiện trên mạng. Trang 9to5mac khẳng định, sức mạnh của Air M2 có thể sánh ngang với phiên bản M2 Macbook Pro.

Cả 2 sản phẩm của “Nhà Táo” đều sử dụng cùng vi xử lý, do đó không có quá nhiều khác biệt trong trải nghiệm sử dụng. Người em Air M2 chỉ thua thiệt khi không được trang bị hệ thống làm mát chủ động như đàn anh. Do đó, về mặt kỹ thuật, phiên bản Pro 13 inch sẽ có lợi thế hơn khi thực hiện các tác vụ nặng trong thời gian dài.

Tài khoản Mr. Macintosh trên Twitter cho biết, ở bài test Geekbench, Air M2 đạt điểm 1.899 đối với lõi đơn và 8.965 điểm với đa lõi. Trong khi đó điểm số của MacBook Pro 13 inch tại bài test này lần lượt là 1.919 và 8.928. 

Apple khẳng định chip M2 thế hệ mới có hiệu năng vượt trội so với M1 trước đó: CPU nhanh hơn 18%, GPU mạnh hơn 35% và Neural Engine nhanh hơn 40%. Các bài test cho thấy hiệu năng lõi đơn của MacBook Air M2 nhanh hơn khoảng 11,56% so với chip M1, trong khi hiệu năng đa lõi tăng khoảng 19,45%.

MacBook Air M2 là phiên bản có thay đổi thiết kế lớn nhất trong 1 thập kỷ trở lại đây của dòng Air với hình dáng vuông vức thay vì hình nêm vuốt cong, kèm màn hình lớn hơn và viền mỏng hơn.

Tương tự như trên phiên bản MacBook Pro 2021, camera trước của Air M2 giờ đã được ẩn bên trong màn hình tai thỏ đặc trưng. Ngoài ra, bộ phận này cũng được nâng cấp 1080p FaceTime HD, gấp đôi độ phân giải và khả năng làm việc thiếu sáng so với phiên bản trước đó.

MacBook Air M2 đã được mở bán dưới hình thức “đặt trước” từ ngày 8/7. Lô sản phẩm đầu tiên sẽ tới tay người dùng vào cuối tuần này.

Vinh Ngô

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !