Hình ảnh 'siêu trăng giun' trên khắp thế giới

Siêu trăng đầu tiên của năm 2021 diễn ra vào ngày 28/3, đem lại nhiều cảnh ấn tượng trên khắp thế giới.

hien tuong sieu trang giun anh 1

Tối 28/3 và rạng sáng 29/3, hiện tượng Siêu trăng được gọi là Trăng giun diễn ra trên khắp thế giới. Đây là dịp Siêu Trăng đầu tiên trong năm, khi Mặt Trăng tiến đến điểm gần Trái Đất nhất trên quỹ đạo. Trong hình là ảnh siêu trăng được chụp tại thành phố Bella Vista, bang Arkansas, Mỹ. Ảnh: Dylan Shaddox.

hien tuong sieu trang giun anh 2

Trăng tròn của tháng 3 luôn được gọi là trăng giun. Cái tên này xuất phát từ các thổ dân Mỹ bản địa. Tháng 3 là lúc nền đất bắt đầu mềm dần để giun phát triển. Ngoài ra, đây cũng là tên loài giun đất thường xuất hiện vào thời điểm băng tan. Trong ảnh là trăng đang lên qua một dãy núi ở Tunceli, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Getty.

hien tuong sieu trang giun anh 3

Siêu trăng giun đạt cực đỉnh lúc 1h48 ngày 29/3 (giờ Việt Nam). Trăng giun còn có một số tên gọi khác như trăng đường (sugar moon), trăng mùa chay (lenten moon), trăng dâu (strawberry moon)... Trong ảnh là siêu trăng xuất hiện ở Paris, Pháp. Ảnh: Getty.

hien tuong sieu trang giun anh 4

Siêu trăng thường tạo nên những cảnh rất ấn tượng, nhất là trong những bức ảnh so sánh với kiến trúc của con người hoặc các ngọn núi. Khi được chụp lại với những ống kính tiêu cự dài, hiệu ứng quang học khiến cảnh vật bị kéo lại gần nhau càng tạo nên sự tương phản. Ngoài ra, đây cũng là một hiện tượng an toàn mà mọi người có thể quan sát bằng mắt thường chứ không cần dụng cụ. Ảnh: Getty.

hien tuong sieu trang giun anh 5

Hiện tượng siêu trăng được chụp lại ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong năm 2021, người yêu thiên văn được chứng kiến 4 siêu trăng. Trăng giun ngày 28/3 không phải siêu trăng lớn nhất trong số 4 siêu trăng của năm nay. Siêu trăng hồng diễn ra vào ngày 26/4 mới là lớn nhất. Ảnh: AP.

hien tuong sieu trang giun anh 6

Cảnh siêu trăng được ghi lại phía sau nhà thờ St. Andrew's ở hạt Cambridgeshire, Anh vào rạng sáng 28/3. Ảnh: Andrew Sharpe.

hien tuong sieu trang giun anh 7

Không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy siêu trăng một cách rõ ràng. Trong bức ảnh chụp tại Bangkok, Thái Lan, siêu trăng có thể nhìn thấy rất rõ phía trên các tòa nhà cao tầng tại thành phố này. Ảnh: Getty.

hien tuong sieu trang giun anh 8

Tuy nhiên, người dân tại thành phố Weymouth nước Anh lại chỉ có thể nhìn thấy siêu trăng mờ mờ, bởi mây đã che hết tầm nhìn. Ảnh: Alamy.

Theo Zing/

'Mặt trăng thứ 2' của Trái Đất sắp biến mất

'Mặt trăng thứ 2' của Trái Đất sắp biến mất

Ngày 2/2, "Mặt trăng" 2020 SO sẽ có chuyến bay cuối cùng quanh quỹ đạo Trái Đất.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Đang cập nhật dữ liệu !