Hình ảnh 'siêu trăng giun' trên khắp thế giới

Siêu trăng đầu tiên của năm 2021 diễn ra vào ngày 28/3, đem lại nhiều cảnh ấn tượng trên khắp thế giới.

hien tuong sieu trang giun anh 1

Tối 28/3 và rạng sáng 29/3, hiện tượng Siêu trăng được gọi là Trăng giun diễn ra trên khắp thế giới. Đây là dịp Siêu Trăng đầu tiên trong năm, khi Mặt Trăng tiến đến điểm gần Trái Đất nhất trên quỹ đạo. Trong hình là ảnh siêu trăng được chụp tại thành phố Bella Vista, bang Arkansas, Mỹ. Ảnh: Dylan Shaddox.

hien tuong sieu trang giun anh 2

Trăng tròn của tháng 3 luôn được gọi là trăng giun. Cái tên này xuất phát từ các thổ dân Mỹ bản địa. Tháng 3 là lúc nền đất bắt đầu mềm dần để giun phát triển. Ngoài ra, đây cũng là tên loài giun đất thường xuất hiện vào thời điểm băng tan. Trong ảnh là trăng đang lên qua một dãy núi ở Tunceli, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Getty.

hien tuong sieu trang giun anh 3

Siêu trăng giun đạt cực đỉnh lúc 1h48 ngày 29/3 (giờ Việt Nam). Trăng giun còn có một số tên gọi khác như trăng đường (sugar moon), trăng mùa chay (lenten moon), trăng dâu (strawberry moon)... Trong ảnh là siêu trăng xuất hiện ở Paris, Pháp. Ảnh: Getty.

hien tuong sieu trang giun anh 4

Siêu trăng thường tạo nên những cảnh rất ấn tượng, nhất là trong những bức ảnh so sánh với kiến trúc của con người hoặc các ngọn núi. Khi được chụp lại với những ống kính tiêu cự dài, hiệu ứng quang học khiến cảnh vật bị kéo lại gần nhau càng tạo nên sự tương phản. Ngoài ra, đây cũng là một hiện tượng an toàn mà mọi người có thể quan sát bằng mắt thường chứ không cần dụng cụ. Ảnh: Getty.

hien tuong sieu trang giun anh 5

Hiện tượng siêu trăng được chụp lại ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong năm 2021, người yêu thiên văn được chứng kiến 4 siêu trăng. Trăng giun ngày 28/3 không phải siêu trăng lớn nhất trong số 4 siêu trăng của năm nay. Siêu trăng hồng diễn ra vào ngày 26/4 mới là lớn nhất. Ảnh: AP.

hien tuong sieu trang giun anh 6

Cảnh siêu trăng được ghi lại phía sau nhà thờ St. Andrew's ở hạt Cambridgeshire, Anh vào rạng sáng 28/3. Ảnh: Andrew Sharpe.

hien tuong sieu trang giun anh 7

Không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy siêu trăng một cách rõ ràng. Trong bức ảnh chụp tại Bangkok, Thái Lan, siêu trăng có thể nhìn thấy rất rõ phía trên các tòa nhà cao tầng tại thành phố này. Ảnh: Getty.

hien tuong sieu trang giun anh 8

Tuy nhiên, người dân tại thành phố Weymouth nước Anh lại chỉ có thể nhìn thấy siêu trăng mờ mờ, bởi mây đã che hết tầm nhìn. Ảnh: Alamy.

Theo Zing/

'Mặt trăng thứ 2' của Trái Đất sắp biến mất

'Mặt trăng thứ 2' của Trái Đất sắp biến mất

Ngày 2/2, "Mặt trăng" 2020 SO sẽ có chuyến bay cuối cùng quanh quỹ đạo Trái Đất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !