Hòa Bình giao chỉ tiêu thanh toán online trên Cổng dịch vụ công quốc gia cho cấp cơ sở

Tỷ lệ thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia mà 15 Sở, ban, ngành và 10 UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cần đạt được trong năm nay là 30% tổng số giao dịch thanh toán của dịch vụ công.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn chủ động triển khai để bảo đảm đạt chỉ tiêu được giao.

Căn cứ tình hình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, trình độ tiếp cận Internet của người dân, doanh nghiệp tại tại địa phương, UBND các huyện, thành phố tổ chức giao chỉ tiêu cụ thể cho UBND xã, phường, thị trấn thuộc phạm vi quản lý.

Thanh toán trực tuyến là phương thức thanh toán mang lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia. Trong đó, với người dân, đây là hình thức thanh toán nhanh chóng và hạn chế được rủi ro, mất an toàn khi sử dụng tiền mặt. Tuy vậy, thực tế, một bộ phần người dân còn chưa có thói quen thanh toán trực tuyến, trong đó có thanh toán phí, lệ phí khi sử dụng các thủ tục hành chính công trên môi trường điện tử.

Việc Hòa Bình giao cụ thể chỉ tiêu thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia năm 2022 cho các cơ quan, đơn vị cấp cơ sở là 1 giải pháp nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương.

{keywords}
Cổng dịch vụ công quốc gia đã cung cấp 3.684 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 (Ảnh: M.Hồng)

Cổng dịch vụ công quốc gia được đưa vào hoạt động chính thức tại địa chỉ dichvucong.gov.vn từ ngày 9/12/2019. Đây là đầu mối kết nối các Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử của các bộ, ngành, địa phương.

Theo Văn phòng Chính phủ, kể từ ngày 20/6 đến ngày 20/7, Cổng dịch vụ công quốc gia đã có trên 293.000 tài khoản đăng ký; trên 4 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái; hơn 479.000 lượt thực hiện các dịch vụ tiện ích; trên 324.000 hồ sơ trực tuyến thực hiện từ Cổng và trên 126.000 giao dịch thanh toán trực tuyến với số tiền hơn 307 tỷ đồng.

Tính từ khi khi khai trương đến nay, Cổng dịch vụ công quốc gia đã cung cấp 3.684 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4; đã có hơn 2,3 triệu tài khoản đăng ký; hơn 124,8 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái; hơn 6,1 triệu lượt thực hiện các dịch vụ tiện ích; hơn 4,2 triệu hồ sơ trực tuyến thực hiện từ Cổng; hơn 1,1 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến với số tiền hơn 2,3 nghìn tỷ đồng.

Vân Anh

Thanh toán số mảng dịch vụ công tăng trưởng mạnh

Thanh toán số mảng dịch vụ công tăng trưởng mạnh

Quý 2/2022, các giao dịch thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia thông qua Payoo tăng gấp 3 lần về giá trị so với quý trước.

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !