Hóa giải khó khăn khi chuyển đổi sang truyền hình số

Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung đang đối mặt nhiều khó khăn, thách thức cần phải hóa giải trong quá trình chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số.

Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung đang đối mặt nhiều khó khăn, thách thức cần phải hóa giải trong quá trình chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số.

Ngày 21/4 tại TP. Đà Nẵng, Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ TT-TT) chỉ trì tổ chức Hội thảo quốc tế ‘Các vấn đề về phát sóng truyền hình kỹ thuật số’. Đây là Hội thảo nằm trong khuôn khổ các hoạt động sử dụng Quỹ văn hóa Asean đã được các Bộ trưởng phụ trách thông tin ASEAN thông qua.

 

{keywords}

Nhiều kinh nghiệm trong chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình kỹ thuật số được chia sẻ tại hội thảo.

Tham dự có đại diện các cơ quan quản lý tần số các nước ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Singapore, Philippin và Việt Nam.

Ngòai ra, tham dự hội thảo còn có Ban Chính sách Truyền hình kỹ thuật số quốc tế (Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản); Cục Truyền thông và Đa phương tiện Úc; Trung tâm Nghiên cứu và phát triển của SONY Malaysia; các cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và Sở TT-TT Đà Nẵng.

Ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cụ Tần số vô tuyến điện (Bộ TT&TT) nhấn mạnh, hội tụ kỹ thuật số đang tác động tích cực vào cuộc sống, nhờ cải thiện phạm vi, chất lượng dịch vụ và hiệu suất sử dụng phổ tần. Việc chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số là quá trình phức hợp với các tác động xã hội và kinh tế.

Tại hội thảo, các chuyên gia quốc tế và trong nước đã thuyết trình các chuyên đề quan trọng như quá trình chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số tại Việt Nam và Thái Lan; kinh nghiệm ngừng phát sóng truyền hình tương tự tại Nhật Bản...

Kinh nghiệm triển khai số hóa truyền hình mặt đất tại TP. Đà Nẵng trong thời gian qua cũng được mổ xẻ, phân tích kỹ lưỡng tại hội thảo này. Các chuyên gia nhận định rằng, các quốc gia thành viên ASEAN đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi trong quá trình triển khai chuyển đổi. và cần hóa giải được thách thức đó.

Hội thảo này được đánh giá là có ý nghĩ thiết thực, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi truyền hình kỹ thuật số cho các đài truyền hình cũng như các cơ quan quản lý phát sóng truyền hình trong khu vực ASEAN. Đặc biệt, các vấn đề nâng cao nhận thức của người dân về số hóa truyền hình, quản lý chất lượng thiết bị thu truyền hình số rất được các nước ASEAN quan tâm.

Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 21-22/4.

Cao Thái

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Đang cập nhật dữ liệu !