Hoảng hồn khi thẻ Apple Card bỗng nhiên bị độ chế thành...dao thái thịt, gọt hoa quả

Một số người dùng đã "hô biến" Apple Card thành một con dao đầy sắc nhọn, có thể chặt rau, thái thịt hay cắt giấy một cách dễ dàng,

Vừa qua, Apple đã chính thức phát hành chiếc thẻ tín dụng Apple Card cho người dùng tại Mỹ. Theo lời giới thiệu, Apple Card được làm bằng vật liệu titan. Cũng nhờ đó mà chiếc thẻ có vẻ ngoài rất sang trọng và đẳng cấp, thậm chí bạn sẽ cảm thấy lạnh tay khi cầm chiếc thẻ này.

Đẹp đẽ và cao cấp là thế, tuy nhiên với những người thích mày mò và sáng chế, họ tìm ra nhiều cách để "vọc vạch" Apple Card. Một số thì muốn chiếc thẻ Apple Card của mình nhìn nghệ thuật hơn nên đã khắc những hoa văn cực đẹp mắt lên thẻ bằng máy CNC. Trong khi đó, một số khác lại "hô biến" Apple Card thành một con dao đầy sắc nhọn, có thể chặt rau, thái thịt hay cắt giấy một cách dễ dàng,.

Hoảng hồn khi thẻ Apple Card bỗng nhiên bị độ chế thành...dao thái thịt, gọt hoa quả - Ảnh 1.

Apple Card sau khi được mài sắc nhọn như thế này đây

Về cơ bản, cách để biến Apple Card thành một lưỡi dao cũng khá đơn giản. Bạn phải sử dụng loại đá đặc biệt chuyên dùng cho việc mài dao kéo để thực hiện. Trong trường hợp không thể tìm được loại đá chuyên dùng để mài, bạn cũng có thể sử dụng loại giấy nhám (giấy ráp), đặt lên một khúc gỗ phẳng để thay thế đá mài.

Không chỉ riêng Apple Card, tất cả các loại thẻ tín dụng có chất liệu kim loại đều có thể mài sắc

Tiếp đó, hãy chắc chắn bạn dành ít nhất 40 phút để mài liên tục chiếc Apple Card của mình trên miếng đá, sao cho một cạnh của Apple Card trở nên thật sắc nhọn. Trong quá trình mài, đừng quên vẩy một chút nước lên đá để dễ mài hơn. Không chỉ riêng Apple Card, tất cả các loại thẻ tín dụng có chất liệu kim loại đều có thể mài sắc dựa theo cách làm trên.

Hoảng hồn khi thẻ Apple Card bỗng nhiên bị độ chế thành...dao thái thịt, gọt hoa quả - Ảnh 3.

Thái rau thật dễ dàng với Apple Card

Hoảng hồn khi thẻ Apple Card bỗng nhiên bị độ chế thành...dao thái thịt, gọt hoa quả - Ảnh 4.

Cắt giấy cũng dễ như trở bàn tay

Cũng phải nói thêm, nếu đã trót "lỡ dại" biến chiếc Apple Card của mình thành một con dao, chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng chiếc thẻ này để thực hiện việc thanh toán, khi nó có thể vô tình làm bị thương người khác (như người thu ngân). Hiện tại, Tổ chức An ninh vận chuyển Hoa Kỳ (TSA) cũng đã ra lệnh cấm hành khách mang những chiếc thẻ tín dụng được mài sắc như dao lên máy bay. Do vậy, đừng quên để chiếc Apple Card đã được "độ chế" của mình ở nhà, thay vì mang ra đường!

Tham khảo TheVerge

Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple sẽ livestream sự kiện ra mắt iPhone 11 trên YouTube
 

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Đang cập nhật dữ liệu !