Học sinh, sinh viên được đào tạo về quyền công dân số

Học sinh, sinh viên được đào tạo về quyền công dân số sẽ có mức độ sẵn sàng cao hơn với các môi trường làm việc chuyên nghiệp ứng dụng công cụ kết nối số.

Trong thời đại của các thiết bị thông minh, công nghệ Internet vạn vật (IoT) ngày càng phổ biến trong cuộc sống của con người.

IoT có thể hỗ trợ các trường học cải thiện hệ thống an ninh và tiện nghi học đường với chi phí thấp. Thiết bị thông minh cho phép những người làm công tác quản lý nhà trường nắm được mô hình giao thông của mọi người trong khuôn viên nhà trường, giúp họ chọn được địa điểm lắp đặt hệ thống chiếu sáng và an ninh phát huy hiệu quả cao nhất. Internet vạn vật cũng giúp nhà trường duy trì sự kết nối với học sinh. Hệ thống theo dõi thời gian và lịch biểu học tập có thể giúp học sinh, sinh viên biết được tiến độ học tập của bản thân và xác nhận việc nộp bài của các em. Việc kiểm soát tự động sự có mặt của học sinh, sinh viên giúp giảng viên nhanh chóng điểm danh; nếu trẻ đang học online tại nhà, thông tin này được sử dụng để thông báo cho cha mẹ biết con họ vắng mặt khỏi lớp học.

Bảo mật cũng là một yếu tố quan trọng trong cuộc cách mạng giáo dục số. Các trường học có khả năng thu thập “mỏ vàng” thông tin cá nhân của học sinh, từ những dữ liệu nhân khẩu học đến điểm số và họ cần đảm bảo những thông tin này được an toàn. Các giao thức an ninh cho phép trường học thu thập, lưu trữ và truyền tải thông tin nhạy cảm của học sinh, sinh viên đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số. Các trường cần trang bị biện pháp bảo mật cho các thao tác nộp bài tập và xác thực danh tính học sinh, sinh viên qua mạng.

{keywords}
Học sinh cần học cách tương tác trực tuyến với nhau một cách lịch sự và văn minh. (Ảnh minh họa: Chungta.vn)

Xu hướng chuyển đổi số tác động đến học sinh, sinh viên theo nhiều cách khác nhau nên các em cần học cách tương tác trực tuyến với nhau một cách lịch sự và văn minh. Các trường học bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của điều này và việc giảng dạy cho học sinh, sinh viên những nguyên tắc của quyền công dân số đã trở thành một xu hướng gần như bắt buộc. Để đạt được kết quả tốt trong quá trình đào tạo về quyền công dân số, các trường nên coi vấn đề này trở thành một phần văn hóa học đường cho cả học sinh, sinh viên và giáo viên.

Học sinh, sinh viên được đào tạo về quyền công dân số sẽ có mức độ sẵn sàng cao hơn với các môi trường làm việc chuyên nghiệp ứng dụng công cụ kết nối số. Kỹ năng sử dụng Internet và khả năng thu hút mọi người xung quanh thông qua các kênh truyền thông kỹ thuật số sẽ giúp các em hoạt động hiệu quả.

Linh Đan

UNICEF khuyến cáo cách dạy học trực tuyến cho trẻ em hiệu quả

UNICEF khuyến cáo cách dạy học trực tuyến cho trẻ em hiệu quả

Nắm rõ các tính năng của phần mềm, thiết kế các hoạt động tương tác, hay giữ liên lạc với học sinh là một trong số những yếu tố giúp giáo viên dạy học trực tuyến hiệu quả trong mùa dịch.

TP.HCM có giá đất cạnh tranh để xây dựng trung tâm dữ liệu

TP.HCM vào nhóm 10 thị trường trọng điểm trên toàn cầu có giá đất cạnh tranh để lập trung tâm dữ liệu (data center).

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào kinh tế số

Ông Nguyễn Kim Hùng, quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam nhận định năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào nền kinh tế số.

Cùng nắm tay  đi trên "chuyến tàu" nông nghiệp số

Tại trang trại rộng 12ha của Hoàng, gần như không thấy bóng dáng nông dân "đầu trần, chân đất". Ở thời đại số, thế hệ nông dân mới như anh có thể ngồi ở Mỹ vẫn tưới nước, bón phân cho vườn cây tại Bình Phước chỉ bằng cái “chạm tay” trên smartphone.

Đang cập nhật dữ liệu !