học trực tuyến

tin tức về học trực tuyến mới nhất

Triển khai một hệ thống học tập, đào tạo online LMS có thể chỉ với 1 click cho trường học, doanh nghiệp, khóa học cá nhân
icon

Chúng ta đều biết học trực tuyến là phương pháp giúp việc học tập và giảng dạy có thể tiếp tục bất chấp những tình huống giãn cách. Nhưng nếu nhìn ở bức tranh rộng hơn, giáo dục trực tuyến còn mở ra các tiềm năng khác hứa hẹn hơn nữa.

 
Quên lớp học Zoom đi, học qua thực tế ảo mới là xu thế
icon
Jeremy Bailenson đã nghiên cứu về thực tế ảo (VR) hàng thập kỷ, song mãi đến năm 2021, Giáo sư Stanford mới cảm thấy công nghệ đủ tốt để dạy học.  
Thêm hơn 4.000 học sinh nhận máy tính bảng và tài khoản MobiEdu
icon
Ngày 24/1/2022, MobiFone tiếp tục trao tặng hơn 4.000 chiếc máy tính bảng kèm tài khoản học tập trực tuyến trên nền tảng giải pháp học tập toàn diện MobiEdu tới thầy cô, học sinh TP. Cần Thơ và các địa phương miền Tây Nam Bộ.
Sẽ ban hành Bộ tiêu chí đánh giá chuyển đổi số các cơ sở giáo dục và đào tạo
icon
Theo ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT, trong năm 2022, Bộ tiêu chí, chỉ số đánh giá chuyển đổi số các cơ sở giáo dục đào tạo sẽ được ban hành để các trường có một lộ trình chuyển đổi bài bản và khoa học.
Hình thành nền tảng số cho xã hội học tập, phát triển nhân lực chất lượng cao
icon
Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025” do Bộ GD&ĐT chủ trì góp phần hình thành nền tảng số cho xã hội học tập, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Học sinh, sinh viên được đào tạo về quyền công dân số
icon
Học sinh, sinh viên được đào tạo về quyền công dân số sẽ có mức độ sẵn sàng cao hơn với các môi trường làm việc chuyên nghiệp ứng dụng công cụ kết nối số.
Phát huy sức mạnh của công nghệ số trong môi trường học đường
icon
Quá trình chuyển đổi số đang ảnh hưởng đến các mô hình lớp học truyền thống và cách thức tiếp cận học sinh, sinh viên của giáo viên, giảng viên. Sự chuyển đổi này được thúc đẩy nhanh chóng hơn trong giai đoạn dịch bệnh.
Ứng dụng công nghệ số trong quản lý, giảng dạy và học tập
icon
Ngành giáo dục đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là đối với vùng sâu vùng xa và đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.
Thúc đẩy nền giáo dục mở, giúp người học tiếp cận thông tin đa chiều.
icon
Chuyển đổi số trong ngành giáo dục cũng dựa vào mục đích, cơ cấu tổ chức của cơ sở giáo dục và được ứng dụng dưới 3 hình thức chính: ứng dụng công nghệ trong lớp học, cơ sở vật chất lớp học, công cụ giảng dạy.
Chất lượng của ngành giáo dục là động lực để chuyển đổi số quốc gia
icon
Theo đại diện Viettel, chuyển đổi số của ngành giáo dục cần làm sớm vì nó tác động rất nhiều đến chất lượng đầu ra của giáo dục, đào tạo. Đó chính là nguồn lực cho doanh nghiệp, cũng như nguồn lực chính để chuyển đổi số quốc gia.
Xu hướng công nghệ đang được ứng dụng trong ngành giáo dục
icon
Nhiều công nghệ mới đang được ứng dụng trong việc số hóa ngành giáo dục. Giáo dục được chuyển đổi số thành công sẽ giúp thay đổi nhận thức con người nhanh nhất, tạo động lực chuyển đổi số cho các ngành nghề khác.
Nhiều trường Đại học đã kết nối hàng chục nghìn sinh viên với hệ thống học trực tuyến mới thế nào?
icon
Ngày càng có nhiều hơn các trường Đại học và tổ chức giáo dục quyết định chuyển đổi dần, hoặc áp dụng song song mô hình học truyền thống với các nền tảng học trực tuyến để thích nghi nhanh chóng với biến động và đa dạng phương thức học.
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng học trực tuyến Trans: Kích hoạt phòng chờ
icon
Ứng dụng Trans hỗ trợ thiết lập phòng chờ, tạo nên lớp bảo mật cơ bản cho phòng học trực tuyến. Việc kích hoạt phòng chờ của Trans cũng đơn giản hơn nhiều ứng dụng khác.
Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams: Tắt mic người tham dự
icon
Microsoft Teams hỗ trợ bật/tắt mic và cam của người tham dự một cách linh hoạt nhất. Khi đó, lớp học trực tuyến sẽ tránh được tình trạng mất tập trung ngoài ý muốn.
Hướng dẫn lập phòng chờ trên Microsoft Teams
icon
Một trong những ứng dụng học trực tuyến phổ biến hiện nay là Microsoft Teams, ứng dụng này có ưu điểm là hỗ trợ thiết lập phòng chờ một cách linh hoạt với nhiều lựa chọn.
CMS ra mắt máy tính bảng phục vụ chương trình “Sóng và máy tính cho em”
icon
Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ CMC (CMS Co., Ltd.) chính thức ra mắt máy tính bảng CMS X-Tab với mục tiêu đồng hành, tháo gỡ khó khăn cùng ngành Giáo dục, hỗ trợ hiệu quả cho các em học sinh học tập trực tuyến.
Hướng dẫn dạy học trực tuyến an toàn, người lạ không thể xâm nhập
icon
Khám phá những tính năng ít người biết trên Zalo phiên bản máy tính (Zalo PC) giúp thầy cô kiểm soát tốt lớp học, không bị người lạ xâm nhập.
Những điều giáo viên cần biết để dạy học online hiệu quả nhất
icon
Dạy và học trực tuyến là lựa chọn duy nhất khi dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên khi mới tiếp cận, không ít giáo viên và đội ngũ quản lý nhà trường gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý, vận hành các lớp học trực tuyến.
Học trực tuyến bị “nghẽn, rớt” do đâu?
icon
Nhà mạng khẳng định đảm bảo đường truyền và ưu tiên định tuyến cho ứng dụng học trực tuyến. Tuy nhiên, 'nút thắt cổ chai' vẫn có thể xuất hiện nếu máy chủ của ứng dụng học trực tuyến không được phân bổ đủ tài khoản.
Cách bảo vệ mắt cho trẻ khi học online
icon
Khi học trực tuyến, nếu đặt màn hình máy tính sai, tư thế ngồi không đúng hay ánh sáng thiết lập không phù hợp, đều dễ gây mệt mỏi, chán chường, và gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển của trẻ.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123