Hội Truyền thông số VN là ngôi nhà chung của cộng đồng DN Việt

Hội Truyền thông số VN (HTTSVN) trở thành địa chỉ tin cậy và là ngôi nhà chung của cộng đồng DN truyền thông số Việt Nam trong năm 2015.

Hội nghị tổng kết hoạt động Hội Truyền thông số Việt Nam 2015 và kế hoạch hoạt động năm 2016 vừa diễn ra sáng nay tại Hà Nội. Hội đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm qua, trở thành địa chỉ tin cậy và là ngôi nhà chung của cộng đồng DN truyền thông số Việt Nam.

Trong năm 2015, bằng những hoạt động tích cực, Hội truyền thông số VN (HTTSVN) đã tích cực tổng hợp các ý kiến hội viên để góp ý xây dựng các văn bản chính sách của nhà nước liên quan đến ngành.

{keywords}

Ông Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội TTS phát biểu tại Hội nghị.

Hội phát triển các hội viên tập thể và hội viên cá nhân, tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên. Đến nay, HTTSVN đã quy tụ được đội ngũ luật sư chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ công tác Hội viên như: tư vấn doanh nghiệp, tư vấn xác lập, thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo trực thuộc Hội đã tổ chức được 31 lớp bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các DNNVVvà Hội viên về Khởi sự doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp với gần 1500 học viên. Tổ chức được 01 đoàn đi tham quan và học tập tại Nhật Bản. Trung tâm Đào tạo của VDCA đã được Bộ KHĐT đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ đào tạo hội viên về quản trị doanh nghiệp.

Cũng trong năm 2015, HTTSVN đã tổ chức thành công ngày hội Gala Game 2015 thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp nội dung  số; Tiếp tục thực hiện thành công Công trình sách "Kí Ức Người Lính"; Ra mắt trang tin điện tử tổng hợp truyenthongso.vn.

{keywords}

GS TS Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên Hiệp các Hội KHKT VN tại Hội nghị.

Ngoài ra, Hội đã hoàn thiện bộ máy tổ chức của Hội: Bên cạnh Văn phòng Hội, Trung tâm đào tạo và Trung tâm bản quyền đã hoạt động từ năm 2014. Trong năm 2015, nhằm hoàn thiện tổ chức hoạt đông, Hội truyền thông số Việt Nam đã thành lập thêm một số đơn vị trực thuộc: Trung tâm truyền thông và tổ chức sự kiện; Trung tâm truyền thông kí ức người lính; Liên minh sản xuất Game Việt; Câu lạc bộ Dân Làm Game.

Những kết quả trên đây sẽ tạo đà cho HTTSVN có những bước tiến lớn trong năm 2016 với việc hoàn thiện bộ máy tổ chức, hoạt động của các trung tâm đào tạo và công tác đào tạo nghiên cứu tạo nguồn nhân lực,...

Năm 2016, Đại hội lần 2 Hội truyền thông số Việt Nam sẽ diễn ra vào Q4.

P.V

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !