Hơn 100 Đoàn viên ở Hà Giang học cách kinh doanh số để khởi nghiệp hiệu quả

Chương trình tập huấn Chuyển giao khoa học, công nghệ hỗ trợ cán bộ, đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tỉnh Hà Giang năm 2022 vừa diễn ra từ ngày 1 – 3/6 tại TP. Hà Giang.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 Đoàn viên, thanh niên trực tiếp sản xuất kinh doanh tại các cơ sở, trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên, chủ các mô hình thanh niên phát triển kinh tế; cùng các cán bộ Đoàn phụ trách công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của tỉnh Hà Giang.

Chương trình do Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ - Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ Công tác 1034 - Bộ Thông tin & Truyền thông và Tỉnh Đoàn Hà Giang tổ chức.

Hơn 100 Đoàn viên, thanh niên ở Hà Giang đã tham gia lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, nhấn mạnh vai trò của khoa học công nghệ trong thúc đẩy kinh tế, ông Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ cho biết: “Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã giao Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ tổ chức chuỗi hoạt động tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ, hỗ trợ các Đoàn viên, thanh niên “lập thân lập nghiệp”, đặc biệt là khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Chương trình tập huấn được thiết kế theo hướng có những chuyên đề liên quan đến thông tin vĩ mô, thông tin về sự phát triển của ngành nông nghiệp, và cũng có cả những hoạt động hướng dẫn cụ thể như cách thức kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử…".

Đại diện Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ bày tỏ mong muốn sau lớp tập huấn lần này sẽ có thêm nhiều mô hình kinh tế phát triển hơn hoặc những mô hình kinh tế mới ứng dụng tốt khoa học công nghệ, không chỉ góp phần phát triển kinh tế cho cá nhân, hộ gia đình, mà còn góp phần xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp.

Đánh giá cao sự cần thiết, hữu ích của lớp tập huấn, ông Trần Văn Quân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang cung cấp thêm thông tin: “Hai năm qua, Tỉnh Đoàn Hà Giang đã triển khai khá nhiều nội dung liên quan đến chuyển đổi số, đặc biệt là hỗ trợ thanh niên có sản phẩm OCOP, sản phẩm hữu cơ đặc trưng đưa lên các sàn thương mại điện tử để hỗ trợ kết nối, đưa ra thị trường một cách tốt nhất, không chỉ hàng triệu người Việt Nam mà cả khách hàng ở nước ngoài cũng tiếp cận được. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều Đoàn viên, thanh niên chưa biết cách phát huy hiệu quả nâng cao chuỗi giá trị của kênh tiêu thụ hiện đại này”.

Các học viên đi tham quan mô hình dưa lưới tại xã Phong Quang.

Tại phiên chuyên đề đầu tiên của hội nghị tập huấn, các chuyên gia của Tổ Công tác 1034 – Bộ Thông tin & Truyền thông đã hướng dẫn Đoàn viên, thanh niên Hà Giang cách tham gia kinh doanh trên sàn hai thương mại điện tử Postmart (Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) và Vỏ Sò (Voso.vn của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel); và cách xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP đưa lên sàn thương mại điện tử. 

Qua phần kiểm tra cuối buổi, 5 học viên (thuộc các huyện Đoàn Bắc Quang, Xín Mần, Mèo Vạc, TP. Hà Giang) gửi bài sớm nhất và đúng nhất đã được trao Giấy chứng nhận học viên xuất sắc nhất.

Trong chuyên đề hai, các học viên được chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu Công nghệ hỗ trợ nông nghiệp - Học viện Nông nghiệp Việt Nam cập nhật thông tin, kiến thức về nông nghiệp hữu cơ.

Ở chuyên đề ba, sau khi nghe chuyên gia giới thiệu về một số ứng dụng khoa học, kỹ thuật mới trong nông nghiệp, và giải pháp tháo gỡ các khó khăn trong quá trình sản xuất, các Đoàn viên, thanh niên đã đi tham quan mô hình trồng dưa lưới tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên.

Bình Minh

Bộ TT&TT ban hành danh mục vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi

Danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại chính quyền địa phương vừa được Bộ TT&TT ban hành.

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Đang cập nhật dữ liệu !