Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Duy Vũ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng an toàn, an ninh thông tin trong nước và quốc tế.

Hơn 30 gian hàng tham gia triển lãm tại Ngày An toàn thông tin 2022.

Sự kiện do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ TT&TT. Đây là năm thứ 15, sự kiện được tổ chức tại Việt Nam. Tại sự kiện, lãnh đạo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã mang đến cái nhìn toàn diện về lĩnh vực an toàn thông tin mạng trong năm qua và nêu ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Theo đó, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 11.213 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam. Tỷ lệ các hệ thống thông tin đã phê duyệt hồ sơ bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ mới đạt 54,8%.

Các chuyên gia bảo mật tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế cũng mang đến những cái nhìn toàn cảnh về các thách thức về an toàn thông tin trong chuyển đổi số cũng như các xu hướng, giải pháp mới trong lĩnh vực này.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia của nhiều chuyên gia đã tập trung bàn thảo đến nhiều vấn đề nóng như chính sách kinh nghiệm quốc tế về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng; thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển công nghệ, giải pháp an toàn thông tin tại Việt Nam.

Cụ thể, hội thảo chuyên đề” Xây dựng môi trường mạng an toàn cho tổ chức, doanh nghiệp” do Lãnh đạo Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) và lãnh đạo Cục ATTT (Bộ TT&TT) đồng chủ trì với 7 tham luận của diễn giả thuộc các công ty, tổ chức về an toàn thông tin trong nước và quốc tế. Nội dung các tham luận sẽ đề cập tới nhiều khía cạnh của bảo đảm ATTT: từ phát triển nguồn nhân lực, an toàn trong phát triển phần mềm ứng dụng, xây dựng hạ tầng và trung tâm điều hành ATTT…

Chuyên đề “Bảo vệ dữ liệu – Yếu tố quan trọng tạo dựng niềm tin cho quá trình chuyển đổi số” do lãnh đạo Cục A05 (Bộ Công an) và lãnh đạo Cục mật mã dân sự và kiểm định sản phẩm mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ) đông chủ trì. Chuyên đề với 6 tham luận của diễn giả thuộc các công ty, tổ chức về an toàn thông tin trong nước và quốc tế. Nội dung các tham luận sẽ đề cập tới vấn đê nâng cao nhận thức người dùng xây dựng hệ sinh thái bảo mật và giải pháp đối phó với các tấn công của mã độc…

Trong khi đó, hội thảo về “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”. Với sự chủ trì của Hiệp hội ATTT VN và Cục ATTT. Hội thảo chuyên đề trẻ em có sự tham gia của các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em tại Việt Nam. Chuyên đề với các tham luận của cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị cung cấp sản phẩm bảo vệ trẻ em trên mang, cùng 1 phiên toạ đàm.

Đây cũng là diễn đàn kết nối, chia sẻ các vấn đề về an toàn thông tin giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin trong nước và quốc tế; nơi đề xuất ý tưởng mới của các chuyên gia hàng đầu về an toàn thông tin; nơi truyền cảm hứng để góp phần huy động mọi tiềm năng và sức mạnh trí tuệ của người Việt Nam nhằm đưa Việt Nam nằm trong những quốc gia dẫn đầu về an toàn, an ninh mạng trong khu vực.

Khu vực triển lãm thu hút nhiều khách tham dự

Bên cạnh các phiên hội thảo, khu vực triển lãm với hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện. Theo thông tin từ Ban tổ chức, 34 công ty công nghệ trong và ngoài nước đã tham gia sự kiện này. 

Dưới đây là gian hàng trưng bày sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo - triển lãm ngày An toàn thông tin 2022.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !