Hơn 7 triệu lượt tải app NCOVI, đạt 16,1 triệu bản khai y tế tự nguyện

 Đã có 7 triệu lượt tải và hơn 16,1 triệu bản khai y tế tự nguyện được gửi tới các cơ quan chức năng kể từ khi ứng dụng NCOVI được triển khai. 

 

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến 14h00 ngày 28/4/2020, cơ quan chức năng đã tiếp nhận 16,1 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện.

Khai báo y tế tự nguyện là chính sách được Bộ Y tế và Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đưa ra nhằm đối phó với sự bùng phát của dịch Covid-19. Chủ trương này được chính thức phát động từ đầu tháng 3, thời điểm dịch Covid-19 chỉ mới manh nha bùng phát tại Việt Nam. 

{keywords}
Khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI. Ảnh: Trọng Đạt

Khai báo y tế tự nguyện về bản chất là cung cấp thông tin và tương tác 2 chiều giữa từng người dân và cơ quan y tế. 

Các bản ghi y tế tự nguyện này được chủ yếu thực hiện qua ứng dụng NCOVI do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh. 

Thống kê cũng cho thấy, tính đến nay đã có hơn 7 triệu lượt tải ứng dụng NCOVI trên 2 nền tảng hệ điều hành di động phổ biến là iOS và Android. 

Một trong những tính năng đáng chú ý của ứng dụng NCOVI là kiểm tra sức khỏe người đối diện. Để làm điều này, người dùng chỉ cần quét mã QR trong ứng dụng NCOVI. Đây là một trong những tính năng đã đi vào đời sống khi có tới 4.8 triệu bản ghi quét mã QR trên ứng dụng. 

Bên cạnh ứng dụng NCOVI, Bộ TT&TT cũng đã ra mắt nhiều ứng dụng công nghệ khác nhằm hỗ trợ người dân trong giai đoạn bùng phát của dịch bệnh. 

Người dân sẽ được hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí thông qua ứng dụng VOV BACSI24. Trong trường hợp không có điện thoại thông minh, người dùng có thể truy cập trang web vovbacsi24.com.

Chương trình này được áp dụng cho toàn thể người dân trong nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch Covid-19.

Để giám sát người nhiễm, người được yêu cầu cách ly vì Covid-19, người dân có thể sử dụng bản đồ theo dõi người cách ly trên app Hà Nội Smartcity.

Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) và Bộ Y tế mới đây cũng đã ra mắt ứng dụng Bluezone. Đây là một công cụ cảnh báo sớm cho người dân trong trường hợp những người từng tiếp xúc với họ chẳng may nhiễm Covid-19. Sự xuất hiện của Bluezone được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam sớm chuyển sang một trạng thái bình thường mới. 

Trọng Đạt

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng quét QRCode hỗ trợ kiểm tra nhanh tình trạng sức khỏe người dân

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng quét QRCode hỗ trợ kiểm tra nhanh tình trạng sức khỏe người dân

Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI vừa bổ sung tính năng mới Quét mã QR giúp người dùng chia sẻ tình trạng sức khỏe của bản thân với người xung quanh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của người đối diện.

Sẽ công khai các nhãn hàng, nền tảng quảng cáo trên mạng có sai phạm

Một giải pháp sẽ được Bộ TT&TT triển khai về hoạt động quảng cáo trên mạng là công khai các nhãn hàng, đại lý quảng cáo, nền tảng phát hành quảng cáo và trang thông tin điện tử vi phạm.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế.

Dẹp nội dung “bẩn” trên mạng như TikToker Nờ Ô Nô

Nếu có sự chung tay của người dân, cộng đồng mạng, truyền thông và doanh nghiệp, những nội dung “bẩn”, lệch chuẩn như TikToker Nờ ô Nô hoàn toàn có thể dẹp được.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Việt Nam tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về thư viện số

Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất về thư viện số.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Kiến nghị Quốc hội xem xét giao Bộ TT&TT lập hồ sơ sửa đổi luật Xuất bản

Tại hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành luật Xuất bản năm 2012 do Bộ TT&TT tổ chức hôm nay, đại biểu kiến nghị Quốc hội xem xét giao Bộ TT&TT lập hồ sơ sửa đổi, bổ sung luật vào năm 2024.

Chuyển đổi số để phát triển bền vững

Tháng 1/2022, Huế chính thức ra mắt không gian ảo để quảng bá du lịch tỉnh nhà đến khắp mọi nơi trên thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !