Hơn 80 trang web của chính phủ Mỹ thiếu bảo mật nghiêm trọng và không thể truy cập được

Hơn 80 trang web lớn của chính phủ Mỹ đang thiếu đi các lớp bảo mật cần thiết để bảo vệ người truy cập, đặc biệt một trong số đó còn không thể truy cập được.

Theo một báo cáo gần đây, hơn 80 trang web của chính phủ Mỹ không an toàn và không thể truy cập do không cập nhật chứng chỉ bảo mật (TLS). Điều đáng nói là nhiều trang web trong số đó thuộc các tổ chức quan trọng của chính phủ như Bộ tư pháp, Tòa án phúc thẩm hay Cơ quan vũ trụ NASA.

Hầu hết các trang web bị ảnh hưởng sẽ cho phép người dùng bỏ qua cảnh báo bảo mật để truy cập vào trang. Tuy nhiên hành động này khá nguy hiểm và có thể khiến chính người dùng truy cập bị tấn công. Ví dụ nếu trang web không còn an toàn, người dùng có thể truy cập nhầm vào các trang mạo danh. Từ đó, hacker có thể khai thác thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng hay mật khẩu.

Một số trang web của NASA không có chứng chỉ bảo mật an toàn

Ngoài ra một số trang web cũng không thể truy cập được. Không rõ đây có phải là một hình thức bảo mật hay không nhưng rõ ràng việc trang web bị khóa có thể khiến cho chức năng thông tin của trang đó bị chặn hoàn toàn.

Mới đây chỉnh phủ Mỹ đã tiến hành đóng cửa một số bộ phận, bao gồm cả một vài trang web .gov của chính phủ. Đây cũng là lần đóng cửa chính phủ lâu nhất trong lịch sử của nước Mỹ do Tổng thống Trump chưa tìm được tiếng nói chung với đảng Dân chủ xoay quanh việc chi ngân sách xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !