Hơn 800.000 người cài đặt ứng dụng đô thị thông minh Huế

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa chia sẻ quyết tâm tập trung cơ chế nguồn lực để phát triển ứng dụng Huế-S tốt nhất.

Nhìn lại 3 năm phát triển, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, ứng dụng đô thị thông minh Huế-S đóng vai trò hạt nhân trong chuyển đổi số của Huế. Thực tế trong các dự án IOC toàn quốc, Huế-S được nhìn nhận là một trong những hình mẫu thành công nổi bật. Được triển khai từ năm 2019, đến nay có hơn 800.000 người cài đặt ứng dụng nền tảng di động này.

Ông Nguyễn Thanh Bình cũng chia sẻ quyết tâm của Huế khi tập trung cơ chế nguồn lực để phát triển ứng dụng Huế-S tốt nhất. Khi chưa có bất cứ mô hình IOC nào để tham chiếu, Viettel đã tìm cách "may đo" các giải pháp phù hợp và cùng Thừa Thiên Huế chuyển đổi số để phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ người dân. Đây cũng là niềm tự hào của người Huế.

Ảnh minh họa: V.T.L.

Lý giải về những yếu tố tạo nên sự thành công của các dự án smartcity, đại diện Viettel cho rằng, vai trò của con người, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo các địa phương rất quan trọng. Thừa Thiên Huế không phải là địa phương có tiềm lực tài chính mạnh, nhưng lại là đột phá trong xây dựng đô thị thông minh và chuyển đổi số nhờ tầm nhìn và sự tin tưởng đồng hành để chuyển đổi số của lãnh đạo tỉnh.

Được biết Viettel đang hợp tác chuyển đổi số với khoảng 80 cơ quan Đảng, Chính phủ, bộ, ngành, tổ chức, doanh nghiệp…, với 112 hợp đồng được ký mới trong 6 tháng đầu 2022. Doanh thu lĩnh vực dịch vụ giải pháp công nghệ thông tin của Viettel dự kiến tăng trưởng 14% so với năm 2021.

Anh Hào

Tiêu chuẩn nào cho camera được sản xuất, lưu hành tại Việt Nam?

Sáng ngày 25/11, VietNamNet sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?” nhằm đóng góp, chia sẻ ý kiến về việc đảm bảo an toàn cho các tổ chức, cá nhân khi sử dụng camera tại Việt Nam.

Chuyển đổi kỹ thuật số đô thị phải vì lợi ích của tất cả mọi người

Bày tỏ sự ủng hộ cách tiếp cận thành phố thông minh lấy người dân làm trung tâm, ông Nguyễn Quang, cố vấn cao cấp của UN-Habitat nhấn mạnh, việc chuyển đổi kỹ thuật số đô thị phải vì lợi ích của mọi người, thúc đẩy tính bền vững.

Chuyển đổi số và đô thị thông minh là động lực phát triển cho TP.HCM

Mới đây, UBND TP.HCM đã chọn VNPT làm đối tác triển khai chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2022 – 2025.

Đắk Nông khai trương “bộ não số” điều hành đô thị thông minh

Hệ thống Giám sát điều hành đô thị thông minh của Đắk Nông được sử dụng camera trí tuệ nhân tạo giám sát đô thị trực tiếp, giám sát hành chính công, giám sát phản ánh hiện trường, tình hình an ninh trật tự.

Tập trung xây dựng hạ tầng số cho đô thị

Theo các chuyên gia, cần quy hoạch lại để xây dựng một hạ tầng số, trong đó có hạ tầng mềm và hướng tới cung cấp ra các dịch vụ về đô thị thông minh lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm.

Các đô thị cần phát triển theo định hướng xanh và thông minh

Nhấn mạnh đô thị hóa là một nhiệm vụ quan trọng hiện nay, chuyên gia Đặng Hùng Võ cho rằng, các đô thị phải đảm bảo chất lượng, có mật độ kinh tế cao và cuộc sống cư dân tốt, hướng theo định hướng đô thị xanh và thông minh.

Sóc Trăng xây dựng hoàn thiện đô thị thông minh vào năm 2030

Sóc Trăng đặt quyết tâm phấn đấu đến 2030 hoàn thành chuyển đổi số đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh, xây dựng hoàn thiện đô thị thông minh, kết nối thống nhất với mạng lưới đô thị thông minh khu vực ĐBSCL và cả nước.

Chuyển đổi số sẽ giúp Yên Bái xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh

VNPT đang hỗ trợ Yên Bái chuyển đổi số từ thành phố đến từng huyện xã, trong từng lĩnh vực của đời sống xã hội để tạo nền tảng cho hành trình chuyển đổi số toàn diện.

Tuyên Quang lên kế hoạch xây dựng trung tâm điều hành đô thị thông minh

Tuyên Quang đang làm Đề án xây dựng Trung tâm thành phố theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, trong đó tập trung xây dựng trung tâm điều hành IOC.

Doanh nghiệp công nghệ có sứ mệnh dẫn dắt đất nước chuyển dịch lên môi trường số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho rằng, ngành Thông tin truyền thông có sứ mệnh dẫn dắt đất nước chuyển dịch lên môi trường số và doanh nghiệp công nghệ sẽ là những người tiên phong.

Đang cập nhật dữ liệu !