Hơn 800.000 người ùa vào trang tuyển dụng Airbnb sau chính sách làm việc từ xa vĩnh viễn

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.

 

{keywords}
 

Tuần trước, CEO Airbnb Brian Chesky tuyên bố phần lớn nhân viên của hãng có thể làm việc từ bất kỳ đâu trên thế giới, miễn là họ làm được việc. Đặc biệt, thu nhập của họ sẽ không bị ảnh hưởng nếu làm việc trong nước. Nhân viên Airbnb cũng được phép làm việc tối đa 90 ngày/năm ở nước ngoài, dù họ vẫn cần một địa chỉ cố định để khai thuế và nhận lương.

Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh quý I ngày 3/5, ông Chesky cho biết phản ứng nội bộ rất tuyệt vời, song ấn tượng hơn cả là phản ứng bên ngoài. Trang web tuyển dụng của công ty nhận được 800.000 lượt ghé thăm sau khi thông báo chính sách làm việc từ xa.

Hiện nay, Airbnb có hơn 5.000 nhân viên trên toàn cầu.

Do dịch Covid-19, hầu hết mọi người đều học tập, làm việc từ xa. Theo ông Chesky, dịch bệnh khiến mọi người có xu hướng lưu trú lâu hơn tại các địa điểm niêm yết trên Airbnb. Thời gian lưu trú dài (từ 28 ngày trở lên) tiếp tục là danh mục tăng trưởng nhanh nhất của Airbnb so với năm 2019. Tài liệu gửi cổ đông tiết lộ, nó chiếm khoảng 1/5 các đêm đặt trong quý I.

“Điều đang diễn ra là hàng triệu người không cần phải quay lại văn phòng 5 ngày/tuần. Phần lớn các công ty đều không yêu cầu nhân viên đến văn phòng”, ông Chesky nói. Ông không cho rằng đây là hiện tượng tạm thời mà sự linh hoạt sẽ còn tiếp tục.

Du Lam (Theo BI)

Những sản phẩm công nghệ tốt nhất cho làm việc tại nhà và người mới đi làm

Những sản phẩm công nghệ tốt nhất cho làm việc tại nhà và người mới đi làm

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !