Hơn nửa số bang của Mỹ đã chặn TikTok trên thiết bị công

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Theo phân tích của CNN, hơn một nửa số bang tại Mỹ đã chặn một phần hoặc hoàn toàn TikTok trên các thiết bị chính phủ, cho thấy làn sóng phản đối ứng dụng ngày càng lan rộng.

TikTok sở hữu hơn 100 triệu người dùng tại Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Theo CNN, làn sóng phản đối TikTok lan rộng trên toàn quốc. Nhiều bang cấm TikTok trên cả thiết bị lẫn mạng lưới chính phủ, một số thậm chí còn chặn cả các ứng dụng xuất xứ Trung Quốc khác như WeChat và Alipay.

TikTok đang vấp phải các lo ngại mới về cách xử lý dữ liệu người dùng Mỹ và Trung Quốc có thể tiếp cận dữ liệu này. Cuối năm ngoái, hơn 20 bang đã thông báo hạn chế TikTok giữa lúc đàm phán giữa ứng dụng và chính phủ Mỹ chững lại.

Theo TikTok, một thỏa thuận an ninh quốc gia tiềm năng vẫn đang được xem xét. Công ty tin rằng sự đồng thuận với các quan chức liên bang là giải pháp tốt nhất xóa bỏ những lo ngại bảo mật.

“Chúng tôi thất vọng vì quá nhiều bang tham gia thi hành các chính sách dựa trên những cáo buộc sai lầm, vô căn cứ về TikTok”, người phát ngôn TikTok phát biểu trên CNN tháng trước. “Thật không may khi nhiều cơ quan công quyền, văn phòng, trường đại học tại các bang đó không còn có thể sử dụng TikTok để xây dựng cộng đồng và kết nối với các cử tri nữa”.

(Theo CNN)

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !