Hợp tác chuyển đổi số giữa MobiFone và Vinafood II

Sáng 28/10/2022, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II).

Theo thỏa thuận ký kết, MobiFone hỗ trợ, tham vấn xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình, kế hoạch để xây dựng và thực hiện chiến lược chuyển đổi số của Vinafood II. Đồng thời, MobiFone sẽ hợp tác triển khai chuyển đổi số trên các lĩnh vực Hạ tầng số, Giải pháp số và Dịch vụ số của VinaFood II.

Với thỏa thuận hợp tác này, MobiFone và Vinafood II cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững. Sự hợp tác này sẽ là cơ hội để cả MobiFone và Vinafood II cùng tận dụng và phát huy thế mạnh của mình trên các lĩnh vực hoạt động, thúc đẩy phát triển tập khách hàng cũng như mở ra những cơ hội và tiềm năng mới.

 Vinafood II là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lúa gạo lớn với sản lượng gần 1 triệu tấn/năm. Tổng công ty có 14 công ty chi nhánh, trực thuộc các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ, 12 công ty con, 11 công ty liên kết, hơn 70 nhà máy sản xuất, chế biến gạo với hệ thống kho thiết bị sản xuất với quy mô chứa lương thực khoảng 1,2 triệu tấn. 

Theo ông Nguyễn Huy Hưng - Chủ tịch HĐQT Vinafood II, từ đầu năm 2022, VinaFood II đã quyết liệt triển khai áp dụng mô hình quản lý tập trung cùng ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý điều hành, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Hiện Vinafood II đã xây dựng chương trình và kế hoạch chuyển đổi số gắn các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số với mục tiêu, nhiệm vụ SXKD của tổng công ty cùng với những giải pháp và lộ trình triển khai thực hiện chuyển đổi số tại Vinafood II đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. 

Ông Nguyễn Hồng Hiển - Chủ tịch HĐTV MobiFone chia sẻ: “MobiFone cam kết sẽ đồng hành cùng Vinafood II thực hiện chuyển đổi số, từ việc xây dựng chiến lược chuyển đổi số đến kế hoạch thực hiện hàng năm, thực hiện các sáng kiến về chuyển đổi số trong các lĩnh vực khách hàng, quản trị sản xuất, quản trị tài chính kế toán, công nghệ, dữ liệu và văn hóa doanh nghiệp với các Bộ giải pháp chuyển đổi số có sẵn của MobiFone cũng như thực hiện may đo triển khai riêng cho Vinafood II. MobiFone cũng cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất, đội ngũ tinh nhuệ nhất để thực hiện chuyển đổi số tại TCT Vinafood II cũng như các đơn vị thành viên của Vinafood II”.

Ông Nguyễn Hồng Hiển kỳ vọng thông qua sự hợp tác này, những giải pháp, kinh nghiệm chuyển đổi số của MobiFone sẽ giúp Vinafood II phát huy và tận dụng tối đa những lợi thế và tiềm năng của đơn vị trong công tác chuyển đổi số doanh nghiệp.

Ngọc Minh

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào kinh tế số

Ông Nguyễn Kim Hùng, quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam nhận định năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào nền kinh tế số.

Cùng nắm tay  đi trên "chuyến tàu" nông nghiệp số

Tại trang trại rộng 12ha của Hoàng, gần như không thấy bóng dáng nông dân "đầu trần, chân đất". Ở thời đại số, thế hệ nông dân mới như anh có thể ngồi ở Mỹ vẫn tưới nước, bón phân cho vườn cây tại Bình Phước chỉ bằng cái “chạm tay” trên smartphone.

Đưa công nghệ tới mọi nhà

Là lực lượng gần nhất với người dân, trong gần 1 năm qua, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên cả nước đã và đang thực hiện sứ mệnh đưa công nghệ vào mọi mặt của cuộc sống.

Ngân hàng không nhân viên

Ngành ngân hàng đã đầu tư 15.000 tỷ đồng cho chuyển đổi số. Ngày nay, ứng dụng máy tự động có thể đáp ứng 90% giao dịch truyền thống. Các giao dịch không nhân viên ngày càng phổ biến, chỉ cần vài thao tác đơn giản là mọi việc đã xong.

Đang cập nhật dữ liệu !