Hợp tác đưa 7,5 triệu hộ nông dân lên sàn Postmart.vn trong năm 2022

Năm 2022, Hội Nông dân Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam sẽ rà soát, hỗ trợ 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp cập nhật thông tin lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Sáng 25/2, tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức Hội nghị Triển khai thỏa thuận hợp tác và kế hoạch phối hợp năm 2022. Hội nghị được kết nối với 900 điểm cầu thuộc 63 tỉnh, thành phố.

{keywords}
Toàn cảnh hội nghị

Một trong những mục tiêu hướng tới của Hội nghị là đẩy nhanh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản,  thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn,

Theo ông Nguyễn Kiên Cường, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Post, trong năm 2022, Hội Nông dân Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu rà soát, hỗ trợ 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp cập nhật thông tin lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.vn. Đây không chỉ là các hộ sản xuất kinh doanh điển hình tại hơn 10.600 xã, phường trên cả nước mà còn là các hội viên hội nông dân, chi (tổ) hội nghề nghiệp, hợp tác xã và các hộ sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…

Hơn 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp sẽ được Bưu điện Việt Nam miễn phí toàn bộ chi phí lên sàn. Đồng thời, được nhân viên bưu điện hỗ trợ đăng ký các công cụ thanh toán điện tử kèm theo chính sách đào tạo, tập huấn, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Vietnam Post khẳng định, sự hợp tác giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Bưu điện Việt Nam rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay, bởi mục tiêu chung của cả hai bên đều hướng tới là hỗ trợ người dân chuyển đổi số, phát triển kinh tế.

{keywords}
Năm 2021, Bưu điện Việt Nam đã hỗ trợ 2,7 triệu hộ nông dân lên sàn Postmart.vn.

Với sứ mệnh phục vụ cộng đồng, năm 2021, Bưu điện Việt Nam bắt đầu tham gia sâu rộng vào chiến lược chuyển đổi số, đặc biệt là chiến lược chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn thông qua việc hỗ trợ 2,7 triệu hộ nông dân lên sàn TMĐT Postmart.vn.

Ngay sau Hội nghị này, Bưu điện Việt Nam sẽ tập trung rà soát, cập nhật thông tin của hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT cũng như giúp bà con nông dân, hợp tác xã nông nghiệp chủ động sử dụng công nghệ, từng bước chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nông sản.

“Hiện nay, Bưu điện Việt Nam đã có kế hoạch kết nối với các sàn TMĐT của bưu chính các nước như Nhật, Singapore và một số nước trong khu vực. Sản phẩm của chúng ta khi đưa lên sàn Postmart.vn sẽ được kết nối vào các sàn TMĐT của các quốc gia trong khu vực, tiến tới mở rộng ra các nước phát triển. Postmart là sàn TMĐT thuần Việt và có sứ mệnh phục vụ người dân phát triển nông nghiệp nên chắc chắn sẽ có nhiều tiện ích cho hộ sản xuất nông nghiệp, kể cả những người nông dân chưa từng bán hàng online”, ông Chu Quang Hào cho biết.

{keywords}
Nhiều hoạt động sẽ được triển khai để giúp các hộ nông dân làm quen với cách thức bán hàng mới.

Ông Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh, chuyển đổi số nông nghiệp, kết nối tiêu thụ nông sản và hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ chính của hai đơn vị. Để sớm đạt được những mục tiêu đề ra, Hội Nông dân Việt Nam và Bưu điện Việt Nam sẽ thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ Công tác triển khai thỏa thuận hợp tác từ cấp Trung ương đến cấp tỉnh, thành phố, đảm bảo chỉ đạo thông suốt, sát với tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, trên cơ sở kế hoạch khung, Hội Nông dân và Bưu điện các tỉnh, thành phố cần chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu, sản phẩm, cùng các giải pháp thích hợp… để triển khai cụ thể tại địa phương.

Ông Định lưu ý, hai đơn vị cần tăng cường tuyên truyền thông qua nhiều hình thức khác nhau, đồng thời sớm phối hợp triển khai công tác đào tạo, hướng dẫn cho các hộ sản xuất nông nghiệp từ cách thức nuôi trồng để tạo ra những sản phẩm an toàn chất lượng đến việc sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, Internet, nền tảng thương mại điện tử… giúp nông dân sớm làm chủ được hình thức bán hàng mới.

Ngoài ra, hai đơn vị cũng nghiên cứu hợp tác xây dựng chuỗi điểm bán hàng nông sản tại các địa điểm cố định có nhiều tiềm năng.

Theo đó, Hội Nông dân Việt Nam và Bưu điện Việt Nam từ cấp Trung ương đến các tỉnh, thành phố, huyện, thị sẽ đồng loạt vào cuộc phối hợp chặt chẽ triển khai các chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản cho hộ sản xuất trên cả 2 kênh online (sàn TMĐT Postmart.vn) và offline (hệ thống điểm bán hàng).

Bình Minh

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !