Hợp tác phát triển các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Ngày 12/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm CNTT MobiFone, thuộc Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Viện phát triển kinh tế số Việt Nam nhằm đẩy mạnh, phát triển các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

{keywords}

Theo Quyết định 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, Chính phủ đã và đang khuyến khích quá trình chuyển đổi số ở các quy mô lớn, đặc biệt chú trọng mạnh vào các ngành kinh doanh, sản xuất. Chuyển đổi số không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản trị nội bộ, mà còn mở ra những cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ, sáng tạo ra sản phẩm/dịch vụ mới, tăng trưởng doanh thu với các mô hình kinh doanh mới.

Khái niệm về chuyển đổi số đã ít nhiều được các doanh nghiệp nhận thức trong vài năm trở lại đây tuy nhiên việc thay đổi và thực hiện đòi hỏi sự chuyển mình mạnh mẽ về mọi mặt. Chính vì thế, vai trò của Viện kinh tế số Việt Nam càng được đề cao khi đây là đơn vị được Chính phủ giao trọng trách trong việc tư vấn doanh nghiệp về tư duy, nhận thức về vấn đề chuyển đổi số cũng như đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số, chung tay xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp số năng động, có năng suất và sức cạnh tranh cao...

Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone trực thuộc Tổng công ty Viễn thông MobiFone là đơn vị mũi nhọn của doanh nghiệp viễn thông - CNTT hàng đầu Việt Nam, Trung tâm CNTT chịu trách nhiệm triển khai kinh doanh các giải pháp, dịch vụ Công nghệ thông tin cho khối khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp với sứ mệnh mang tới những giải pháp Công nghệ kết nối trong một hệ sinh thái toàn diện giúp đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức.

Tại lễ ký kết hợp tác, hai bên cũng đã đồng ý hợp tác triển khai phối hợp để cung cấp các dịch vụ tư vấn và các giải pháp chuyển đổi số tới khách hàng doanh nghiệp, khách hàng chính phủ với các vai trò được phân rõ. Theo đó, Viện phát triển kinh tế số sẽ có trách nhiệm là đơn vị tư vấn, đào tạo cho khách hàng doanh nghiệp, khách hàng chính phủ; tổ chức hội nghị, hội thảo chuyển đổi số cho khách hàng doanh nghiệp, khách hàng chính phủ và triển khai công tác tuyên truyền, thông báo, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia, sử dụng các chương trình, dịch vụ của MobiFone.

Đối với MobiFone, đơn vị sẽ đồng hành trong việc giới thiệu triển khai các sản phẩm, dịch vụ Công nghệ thông tin của doanh nghiệp cho các đối tượng là khách hàng của Viện phát triển kinh tế số. Ngoài ra, đối với các sự kiện do Viện tổ chức, MobiFone sẽ tham gia giới thiệu, trình bày các sản phẩm, dịch vụ Công nghệ thông tin của MobiFone tại các hội nghị, hội thảo.

Trong buổi lễ ký kết, ông Trần Quý - Viện trưởng Viện kinh tế số Việt Nam đã chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng sự hợp tác này giữa Viện kinh tế số và MobiFone cùng với các Hiệp hội doanh nghiệp sẽ tạo thành một thế kiềng ba chân giúp đỡ đắc lực cho doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).”

{keywords}

Giai đoạn 2020-2025 đánh dấu những bước chuyển mình bứt phá của MobiFone từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trở thành công ty công nghệ, phát triển mạnh mẽ trên 3 lĩnh vực: Hạ tầng số, Nền tảng, giải pháp số và Dịch vụ số. Bên cạnh nhiều sản phẩm, giải pháp công nghệ số được thị trường ghi nhận qua một loạt các giải thưởng chuyển đổi số quốc gia, quốc tế uy tín, MobiFone đã được Bộ TT&TT phê duyệt là doanh nghiệp nòng cốt triển khai phát triển 15 nền tảng số quốc gia. MobiFone cũng đã được tin tưởng lựa chọn là nhà tư vấn chuyển đổi số của nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực trọng yếu như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, du lịch…

Buổi lễ ký kết có ý nghĩa dấu mốc quan trọng của hai đơn vị, hiện thực hóa khát vọng hỗ trợ số hóa doanh nghiệp hướng đến mục tiêu thực hiện toàn diện công cuộc Chuyển đổi số Quốc gia.

Phạm Trang

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Đang cập nhật dữ liệu !