Sàn tiền mã hóa Hotbit đóng cửa vì nhân viên vi phạm pháp luật

Mọi chức năng giao dịch, gửi và rút tiền mã hóa trên sàn Hotbit đã bị vô hiệu hóa và chưa rõ ngày trở lại.

Theo thông báo được đăng tải tối ngày 10/08, sàn giao dịch tiền mã hóa Hotbit đã bất ngờ tuyên bố dừng mọi hoạt động giao dịch, nạp và rút tiền mà chưa thể xác định được thời gian trở lại.

Lý do được Hotbit đưa ra là bởi một cựu quản lý của sàn giao dịch này - người đã rời công ty vào tháng 4/2022 đang bị cơ quan thực thi pháp luật điều tra vì nghi ngờ vi phạm luật hình sự. 

Theo Hotbit, người này đã tham gia vào một dự án hồi năm 2021 với cáo buộc vi phạm pháp luật. Hành động trên đã vi phạm nguyên tắc hoạt động của Hotbit, trong khi phía sàn giao dịch không hề biết đến thông tin này. 

Sàn giao dịch Hotbit đã ngưng các hoạt động gửi và nhận tiền từ tối 10/8 giờ Việt Nam. (Ảnh: Trọng Đạt)

Hiện một số quản lý cấp cao của Hotbit đã bị các cơ quan chức năng triệu tập hầu tòa từ tháng 7 và đang trong quá trình hỗ trợ điều tra. Các cơ quan thực thi pháp luật đã đóng băng một số quỹ của Hotbit, điều này đã dẫn đến việc sàn không thể hoạt động bình thường.

Chia sẻ với người dùng của mình, Hotbit cho biết, các nhân viên còn lại trong ban quản lý của sàn không tham gia vào dự án cũng như không biết thông tin gì về dự án nói trên. 

“Chúng tôi đang tích cực hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật trong cuộc điều tra, liên tục trao đổi với họ thông qua luật sư, đồng thời nộp đơn xin giải phóng số tài sản đã bị phong tỏa”, đại diện Hotbit nói. 

Trong một động thái trấn an người dùng, đại diện sàn giao dịch tiền mã hóa này cho biết mọi tài sản số của người dùng được lưu trữ trên Hotbit đều đang an toàn. Hotbit sẽ tiếp tục dịch vụ bình thường ngay sau khi biện pháp đóng băng được tháo dỡ. 

Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, trong tối 10/8, giá Bitcoin hiện đang được giao dịch ở quanh mức 24.000 USD. Tuy vậy, với những thông tin tiêu cực từ vụ việc của Hotbit, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ chứng kiến những biến chuyển mạnh trong ít giờ tới. 

Trọng Đạt

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !