Huawei lại nhận thêm đòn đau từ Mỹ

Quyết định vừa được Hạ viện Mỹ thông qua sẽ khiến Huawei ngày càng xa cách với các đối tác ở Mỹ.

Theo The Hill, Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật cấm các cơ quan thuộc chính phủ Mỹ sử dụng ngân sách để hỗ trợ các nhà mạng mua thiết bị viễn thông từ một số công ty bị coi là mối nguy hại an ninh quốc gia, trong đó có Huawei.

Dự luật mạng viễn thông bảo mật có thể sẽ dược được đưa lên Thượng viện Mỹ để bỏ phiếu thông qua ngay trong tuần này.

"Bảo vệ mạng lưới của chùng ta khỏi các can thiệp nguy hại từ nước ngoài là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với tương lai viễn thông của Mỹ", các nhà soạn thảo luận khẳng định. 

Huawei lai nhan them don dau tu My hinh anh 1 Huawei_5.jpeg

Huawei hầu như không còn cơ hội tiếp cận hệ thống viễn thông Mỹ

Dự luật  cấm Ủy ban thương mại Mỹ (FCC) dùng ngân sách để mua thiết bị viễn thông từ các công ty gây hại cho an ninh quốc gia, đồng thời yêu cầu chính phủ Mỹ hỗ trợ các mạng viễn thông nhỏ thay thế thiết bị từ các công ty này.

FCC sẽ mở một chương trình hỗ trợ có ngân sách 1 tỷ USD để giúp các mạng viễn thông nhỏ, hoạt động ở các vùng nông thôn thay thế thiết bị từ các công ty như Huawei bằng thiết bị của đối tác khác an toàn hơn.

Trước đó, vào tháng 5, Nhà Trắng ký lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch công nghệ với Huawei. Lệnh này sau đó được nới lỏng thông qua các giấy phép tạm thời, với mục đích chính là để các công ty viễn thông nhỏ có thời gian thay thế thiết bị của Huawei bằng thiết bị đến từ nhà cung cấp khác.

Vào tháng 11, FCC cũng ra quyết định loại bỏ Huawei và ZTE khỏi quỹ hỗ trợ mua thiết bị và dịch vụ viễn thông có trị giá 8,5 triệu USD của họ.

Theo Zing

Hai đồng sáng lập Google từ chức, Huawei lại đối mặt với scandal

Hai đồng sáng lập Google từ chức, Huawei lại đối mặt với scandal

Hai đồng sáng lập Google bất ngờ từ chức; Huawei lại đối mặt với scandal; FBI cảnh báo nguy cơ từ Smart TV,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !