Hướng dẫn bật Facebook Protect qua SMS

Khi được gửi thông báo mời tham gia Facebook Protect, cách thức bảo mật 2 lớp thông dụng nhất mà người dùng lựa chọn vẫn là nhận mã OTP qua tin nhắn SMS.

Đồng loạt nhiều tài khoản Facebook đang nhận được thông báo yêu cầu bật tính năng được gọi là Facebook Protect, đi kèm với đó là thời hạn thực hiện. Thực tế Facebook Protect là cơ chế bắt buộc người dùng đăng ký lớp bảo mật thứ hai, vốn trước đây là một tùy chọn.

Trong số đó, cách thức bảo mật 2 lớp thông dụng nhất vẫn là nhận mã OTP qua tin nhắn SMS. Hiện nay để tăng cường mức độ an toàn, số điện thoại người dùng đăng ký để nhận SMS OTP sẽ không thể được dùng để đặt lại mật khẩu.

Facebook sẽ đặt ra thời hạn 15 ngày để bật Facebook Protect. Sau thời hạn này người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho tới khi hoàn thành đăng ký tham gia. Nếu cần hãy tham khảo qua các bước kích hoạt Facebook Protect với lựa chọn nhận SMS.

Cách cài đặt Facebook Protect bằng số điện thoại

Khi Facebook gửi thông báo mời tham gia Facebook Protect, hãy làm theo các bước hướng dẫn. Sau đó, người dùng đánh dấu lựa chọn "Tin nhắn văn bản (SMS)".

{keywords}
Khi Facebook gửi thông báo mời tham gia Facebook Protect, hãy bấm "Turn on Facebook Protect".

 

{keywords}
Hãy làm theo các bước hướng dẫn, bấm "Tiếp".

 

{keywords}
Facebook sẽ kiểm tra trạng thái bảo mật của tài khoản. Nếu chưa kích hoạt bảo mật 2 lớp, hãy bấm "Khắc phục ngay" để bật.

 

{keywords}
Người dùng đánh dấu lựa chọn "Tin nhắn văn bản (SMS)", rồi bấm "Tiếp tục".

Để hoàn tất, người dùng đăng ký số điện thoại nhận SMS và nhập mã OTP xác thực đầu tiên gửi về.

{keywords}
Người dùng đăng ký số điện thoại nhận SMS.

 

{keywords}
Nhập mã OTP xác thực đầu tiên gửi về.

 

{keywords}
Bấm nút "Xong" để hoàn tất.

Anh Hào

Hướng dẫn tắt tự phát video trên Facebook tất cả nền tảng

Hướng dẫn tắt tự phát video trên Facebook tất cả nền tảng

Người dùng có thể tắt tự động phát video trên Facebook đối với tất cả các nền tảng PC, iPhone, hay điện thoại Android, để tránh gặp phiền toái.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Cách theo dõi bão Noru trực tiếp qua vệ tinh

Ngoài nguồn từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trên Zoom Earth mọi người có thể trực tiếp theo dõi bão Noru đang ở đâu qua hình ảnh vệ tinh.

Tải hướng dẫn sử dụng iPhone ở đâu?

Để lưu địa chỉ tài liệu hướng dẫn sử dụng iPhone bằng tiếng Việt trên trang chủ Apple, người dùng có thể đánh dấu trang trên Safari hoặc tạo "shortcut" ngoài màn hình chính.

Cách chọn thời hạn rút lại email trên iOS 16

Người dùng iOS 16 được lựa chọn thời hạn thu hồi email sau khi bấm nút gửi là 10 giây, 20 giây, hoặc 30 giây, hoặc không chờ.

Cách lưu ảnh vào thư mục chia sẻ iOS 16

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt tự động lưu ảnh chụp vào Shared Library, hoặc thêm một nút quyết định cuối cùng trên ứng dụng Camera trước khi chụp.

Hướng dẫn sử dụng màn hình khóa iOS 16 với những tính năng tối tân

Người dùng iOS 16 có thể điểm qua hướng dẫn sử dụng các tính năng mới nhất của màn hình khóa như thay ảnh nền sống động, đổi kiểu đồng hồ, hay dùng widget.

Cách mở tìm kiếm trên iOS 16

Thông thường người dùng iPhone sẽ cần vuốt màn hình chính xuống để mở tìm kiếm Spotlight, nhưng giờ iOS 16 sẽ có thêm một cách nữa.

iPhone X tách lớp ảnh màn hình khóa iOS 16 được không?

Tính năng Depth Effect nổi bật của iOS 16 liệu có tương thích với tất cả iPhone tràn màn hình không, có tương thích iPhone X không?

Hướng dẫn thu hồi email đã gửi trên iOS 16

Sẽ chỉ có một thời hạn ngắn sau khi bấm nút gửi email để người dùng iPhone thay đổi ý định. Vì thế, nên tham khảo hướng dẫn trước để áp dụng khi cần.

Ghim tab trên Safari iOS 16 như thế nào?

Việc ghim tab sẽ hữu ích vì ai cũng có một số website để truy cập thường xuyên. Đây là tính năng bắt nguồn từ Safari trên máy Mac, giờ xuất hiện trên iPhone với iOS 16.

Đang cập nhật dữ liệu !