Hướng dẫn bật tính năng gõ mặt lưng iPhone

Bạn đã bao giờ muốn chụp ảnh màn hình một khoảnh khắc thoáng qua trên iPhone, nhưng không kịp đưa ngón tay vào đúng các nút? Tình huống đó giải thích vì sao người dùng cần đến Back Tap, tính năng gõ mặt lưng mới có trên iOS 14.

iOS 14 được trang bị thêm khá nhiều tính năng hữu ích cho iPhone. Một trong những tính năng mới thiết thực nhất là Back Tap, cho phép người dùng gõ vào mặt sau của máy 2 lần hoặc 3 lần để thực hiện các hành động đã chọn trước, chẳng hạn như bật VoiceOver hoặc tắt tiếng điện thoại.

Bạn đã bao giờ muốn chụp ảnh màn hình một khoảnh khắc thoáng qua trên iPhone, nhưng không kịp đưa ngón tay vào đúng các nút? Tình huống đó giải thích vì sao người dùng cần đến Back Tap. Nếu cần bạn hãy xem hướng dẫn bên dưới về cách bật và sử dụng Back Taps thông qua phần trợ năng.

Bất kỳ ai có iPhone 8 trở lên đều có thể sử dụng Back Tap, miễn là máy chạy iOS 14. Lưu ý rằng, Back Tap có thể được sử dụng khi iPhone đang tắt, nhưng chức năng khi đó có thể bị hạn chế. Để có chức năng hoàn thiện nhất, bạn nên sử dụng Back Tap khi iPhone đang bật, bao gồm trường hợp đang bên ngoài màn hình khóa.

Cách bật Back Tap trên iOS 14

{keywords}
Back Tap cho phép người dùng gõ vào mặt sau của máy 2 lần hoặc 3 lần để thực hiện các hành động đã chọn.

Để bật tính năng Back Tap trên iPhone, bạn vào Settings => Accessibility => Touch.

{keywords}
Để bật tính năng Back Tap trên iPhone, bạn vào Settings => Accessibility.

 

{keywords}
Vào mục Touch.

Tiếp đó, hãy vào mục Back Tap. Bạn sẽ thấy 2 lựa chọn là Double Tap và Tripple Tap, tương đương với thao tác gõ mặt lưng 2 lần và 3 lần.

{keywords}
Tiếp đó, hãy vào mục Back Tap.

 

{keywords}
Bạn sẽ thấy 2 lựa chọn là Double Tap và Tripple Tap, tương đương với thao tác gõ mặt lưng 2 lần và 3 lần.

Vào từng lựa chọn thao tác, bạn có thể xem danh sách các hành động có thể được thiết lập. Khi nhấn chọn một hành động, bạn sẽ thấy dấu check màu xanh lam, biểu hiện rằng hành động đó đã được gán cho thao tác gõ 2 lần hoặc 3 lần mặt lưng.

{keywords}
Vào từng lựa chọn thao tác, bạn có thể xem danh sách các hành động có thể được thiết lập. Khi nhấn chọn một hành động, bạn sẽ thấy dấu check màu xanh lam.

 

{keywords}
Rất nhiều hành động sẵn sàng được gán cho thao tác gõ 2 lần hoặc 3 lần mặt lưng.

Bạn không cần phải thiết lập cả Double Tap lẫn Tripple Tap, mà có thể chỉ thiết lập 1 trong 2. Nếu muốn gỡ bỏ thiết lập về không có gì khi gõ mặt lưng, bạn chỉ cần thay đổi lại hành động thành None.

H.A.H (Theo iPhone Life)

Hướng dẫn đổi trình duyệt mặc định trên iPhone

Hướng dẫn đổi trình duyệt mặc định trên iPhone

Trên iOS 14, khi bạn nhấn vào một đường link, iPhone không nhất thiết phải mở bằng Safari mà có thể mở bằng Chrome, Opera, hoặc Firefox.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Đang cập nhật dữ liệu !