Hướng dẫn đọc đồng hồ nước hàng ngày trên viwaco.vn

ictnews Khi theo dõi đồng hồ nước thường xuyên thì chúng ta có thể dễ dàng hơn trong tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời nếu có những trường hợp bất thường như số khối tăng vọt.

Thời gian gần đây xảy ra không ít trường hợp hộ gia đình nhận được hóa đơn tiền nước cuối tháng tăng vọt lên đến vài chục triệu đồng. Những trường hợp như vậy cho thấy sự cần thiết của việc chúng ta theo dõi chỉ số đồng hồ nước thường xuyên hơn, có thể là theo dõi hàng ngày.

Khi theo dõi số khối nước thường xuyên thì chúng ta có thể dễ dàng hơn trong tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó nếu biết đọc đồng hồ nước thường xuyên chúng ta có thể đối chiếu với khối nước ghi trong hóa đơn cuối tháng, dù rất hiếm khi hóa đơn ghi sai.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn đọc đồng hồ nước trên trang web của Công ty cổ phần VIWACO (viwaco.vn) rất hữu ích để chúng ta tham khảo.

Hướng dẫn đọc đồng hồ nước hàng ngày

*Nguồn: viwaco.vn

Mỗi tháng một lần theo chu kì đọc, nhân viên Công ty nước sẽ đến từng nhà khách hàng để ghi chỉ số nước bằng thiết bị điện tử cầm tay chuyên dụng. Khách hàng vẫn có thể chủ động theo dõi chỉ số nước của mình bằng cách đối chiếu với ngày đọc hàng tháng và trực tiếp kiểm tra chỉ số hiển thị trên mặt đồng hồ.

Tùy thuộc vào quy mô, mức độ sử dụng nước của khách hàng mà Công ty sẽ thiết kế kích cỡ đường ống, chủng loại đồng hồ cho phù hợp với khách hàng.

Nhìn chung, bộ phận trên mặt đồng hồ để đọc số là hộp số. Hộp số gồm dãy số màu đen và dãy số màu đỏ; dãy số màu đen chỉ số mét khối, dãy số màu đỏ chỉ số lít. Việc ghi và đọc chỉ số đồng hồ hàng tháng theo dãy số màu đen (mét khối) chứ không ghi theo số màu đỏ.

b1-huong-dan-cach-doc-dong-ho-nuoc-5-so-8-so-7-so-cach-doc-dong-ho-nuoc-itron-kent-zenner-actaris.jpg

Hàng trên có các loại đồng hồ mà dãy số có cả màu đỏ, hàng dưới là các loại đồng hồ chỉ có dãy số màu đen (mét khối).

Hướng dẫn cách đọc khi đồng hồ nước bị mờ

Trên toàn hệ thống, chỉ có tỷ lệ rất ít đồng hồ có thời điểm bị mờ do bất khả kháng (thời tiết, tác động bên ngoài...) gây khó khăn trong việc đọc chỉ số, chúng tôi xin đưa ra một số trường hợp hay gặp để có biện pháp xử lý kịp thời như sau:

+ Mặt đồng hồ bị mờ do ngưng tụ nước: Đổ một chút nước sôi lên mặt kính đồng hồ để làm tan sương, hay dùng một miếng giẻ đặt lên mặt kính sau đó đổ nước sôi và chờ trong chốc lát, nếu chưa đủ tan sương lại tiếp tục thực hiện như trên.

+ Đồng hồ chôn sâu, tiếp xúc với hóa chất, bị cào xước mặt kính...: Dùng dầu gió (Trường Sơn) thoa lên mặt kính, với phương pháp này đồng hồ bị mờ mặt kính sẽ dần được khắc phục.

+ Nếu sau khi đã thử các phương pháp trên vẫn thấy khó khăn trong việc đọc chỉ số, có thể sử dụng đèn pin phát tia hồng ngoại (dùng để soi tiền giả) chiếu lên mặt đồng hồ; chiếu đèn ở các góc độ sẽ thấy bóng các chữ số hiện lên.

Những điều cấm kỵ trong việc đọc đồng hồ nước

Trong bất kể tình huống nào, nghiêm cấm không được làm ảnh hưởng đến cụm đồng hồ nước, không gây vỡ, xước mặt kính đồng hồ.

Đặc biệt nghiêm cấm dùng các tiểu xảo làm đồng hồ quay chậm, dừng hoặc sai lệch chỉ số. Khách hàng phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm nếu điều này xảy ra.

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Sạc nhanh và đa năng với Pisen PRO Digital PowerLap 65W

Pisen PRO Digital PowerLap 65W là một chiếc sạc dự phòng phù hợp cho những ai có nhu cầu năng lượng lớn, phục vụ sạc cho nhiều thiết bị với công suất nhanh.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Loa, tai nghe giảm nửa giá ngày Black Friday

Hàng loạt tai nghe và loa di động Bluetooth giảm giá mạnh trong ngày Black Friday sắp tới.

Đang cập nhật dữ liệu !